Nguyễn Mai
Well-known member
Món dưa chuột này có thể ăn kèm với thịt nướng để giải ngấy cực hiệu quả.
Chuẩn bị:
- 2-3 quả dưa chuột
- ¼ chén hành tây thái lát mỏng
- Hành lá cắt nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 thìa cà phê bột ớt
- 2 thìa cà phê dầu mè
- 2 thìa cà phê hạt vừng rang
- 1 muỗng cà phê đường
Cách làm:
Bước 1: Cắt dưa chuột làm đôi theo chiều dọc và cắt chéo thành những lát mỏng.
Bước 2: Cho dưa chuột vào tô lớn. Thêm hành tây, hành lá, tỏi, nước tương, ớt bột, dầu mè nướng, hạt vừng và đường.
Bước 3: Trộn đều cho đến khi đường tan hết.
Bước 4: Có thể cho ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý: Món ăn này nên được sơ chế và ăn ngay, tránh làm nhiều cùng lúc cất tủ lạn bởi dễ khiến cho dưa bị ngấm nước, héo không giữ được độ giòn tươi.
Chuẩn bị:
- 2-3 quả dưa chuột
- ¼ chén hành tây thái lát mỏng
- Hành lá cắt nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 thìa cà phê bột ớt
- 2 thìa cà phê dầu mè
- 2 thìa cà phê hạt vừng rang
- 1 muỗng cà phê đường
Cách làm:
Bước 1: Cắt dưa chuột làm đôi theo chiều dọc và cắt chéo thành những lát mỏng.
Bước 2: Cho dưa chuột vào tô lớn. Thêm hành tây, hành lá, tỏi, nước tương, ớt bột, dầu mè nướng, hạt vừng và đường.
Bước 3: Trộn đều cho đến khi đường tan hết.
Bước 4: Có thể cho ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý: Món ăn này nên được sơ chế và ăn ngay, tránh làm nhiều cùng lúc cất tủ lạn bởi dễ khiến cho dưa bị ngấm nước, héo không giữ được độ giòn tươi.