Nguyễn Mai
Well-known member
Sợi mì giòn tan kết hợp với thịt gà và rau chắc chắn sẽ khiến người thưởng thức vô cùng yêu thích.
Chuẩn bị:
- Nước sốt: 1 muỗng canh dầu hào, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, ¼ muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, hạt tiêu trắng, ¾ cốc nước luộc gà, 3 muỗng canh bột ngô.
- Mì giòn: 200g mì trứng sợi nhỏ, 4 muỗng canh nước, 2 muỗng canh dầu đậu phộng.
- Nguyên liệu kết hợp: 150g thịt gà, 1 muỗng canh dầu đậu phộng, 2 tép tỏi, ½ củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 mớ rau cải chip, hành lá, nước.
Cách làm:
Bước 1: Trộn các nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau, ngoại trừ bột ngô và nước luộc gà.
Bước 2: Thịt gà thái nhỏ, lấy 1 muỗng canh nước sốt và trộn đều với thịt gà. Ướp thịt trong 10 phút.
Bước 3: Trút từ từ bột ngô vào phần nước sốt đều tay, đến khi sốt không bị vón cục.
Bước 4: Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo trên lửa lớn. Đặt 1 vắt mì vào chảo rồi rưới 2 muỗng canh nước. Khi nước cho vào chảo nóng sẽ bốc hơi, làm chín sợi mì. Để yên vắt mì 1-2 phút cho mặt dưới tiếp xúc với chảo có màu vàng nâu.
Bước 5: Dùng kẹp gắp lật ngược vắt mì lại, nấu thêm 1-2 phút cho đến khi mặt còn lại có màu vàng nâu thì cho ra đĩa.
Bước 6: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi và hành tây.
Bước 7: Thêm thịt gà vào chảo, đảo đều tay đến khi gà chín, thêm cà rốt và cải chip vào nấu trong 30 giây.
Bược 8: Thêm nước luộc gà và nước sốt vào và khuấy đều. Để lửa nhỏ 1-2 phút đến khi nước sốt đặc lại.
Bước 9: Rưới nước sốt lên phần mì giòn đã chuẩn bị, ăn khi còn nóng để đảm bảo mì còn giòn và nước sốt đậm đà, ấm nóng.
Chuẩn bị:
- Nước sốt: 1 muỗng canh dầu hào, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, ¼ muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, hạt tiêu trắng, ¾ cốc nước luộc gà, 3 muỗng canh bột ngô.
- Mì giòn: 200g mì trứng sợi nhỏ, 4 muỗng canh nước, 2 muỗng canh dầu đậu phộng.
- Nguyên liệu kết hợp: 150g thịt gà, 1 muỗng canh dầu đậu phộng, 2 tép tỏi, ½ củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 mớ rau cải chip, hành lá, nước.
Cách làm:
Bước 1: Trộn các nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau, ngoại trừ bột ngô và nước luộc gà.
Bước 2: Thịt gà thái nhỏ, lấy 1 muỗng canh nước sốt và trộn đều với thịt gà. Ướp thịt trong 10 phút.
Bước 3: Trút từ từ bột ngô vào phần nước sốt đều tay, đến khi sốt không bị vón cục.
Bước 4: Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo trên lửa lớn. Đặt 1 vắt mì vào chảo rồi rưới 2 muỗng canh nước. Khi nước cho vào chảo nóng sẽ bốc hơi, làm chín sợi mì. Để yên vắt mì 1-2 phút cho mặt dưới tiếp xúc với chảo có màu vàng nâu.
Bước 5: Dùng kẹp gắp lật ngược vắt mì lại, nấu thêm 1-2 phút cho đến khi mặt còn lại có màu vàng nâu thì cho ra đĩa.
Bước 6: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi và hành tây.
Bước 7: Thêm thịt gà vào chảo, đảo đều tay đến khi gà chín, thêm cà rốt và cải chip vào nấu trong 30 giây.
Bược 8: Thêm nước luộc gà và nước sốt vào và khuấy đều. Để lửa nhỏ 1-2 phút đến khi nước sốt đặc lại.
Bước 9: Rưới nước sốt lên phần mì giòn đã chuẩn bị, ăn khi còn nóng để đảm bảo mì còn giòn và nước sốt đậm đà, ấm nóng.