Sườn xào chua ngọt là món ăn rất phổ biến và nhiều người thích ăn, nhưng không phải ai cũng biết cách nấu ngon. Để món ăn hấp dẫn thì cần chú ý đến cả màu sắc và hương vị.
Sườn xào chua ngọt có rất nhiều cách chế biến. Nhìn chung, làm món này rất khó vì có nhiều chi tiết phải chú ý, khi làm ở nhà không cẩn thận sẽ khiến màu sắc không đẹp và sườn không đậm vị. Dưới đây là cách chế biến sườn ngon như đầu bếp. Bạn cần nhớ là không đảo sườn ngay mà hãy làm thêm 1 bước nữa.
Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một ít sườn, rửa sạch rồi cho vào nồi. Tiếp theo, thêm nước lạnh, gừng và hành lá thái nhỏ cho vào cùng, cuối cùng thêm một ít rượu nấu ăn vào, đảo đều. Đun sôi ở nhiệt độ cao để khử mùi tanh, làm cách này hiệu quả hơn nhiều so với việc chỉ rửa với nước. Sau đó, vớt sườn ra, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi, thêm đường vào khi nhiệt độ dầu nóng 70 đến 80 độ, đảo một lúc đến khi đường đổi màu thì cho sườn vào, đảo đều để sườn ngấm nước đường. Sau khi sườn đều màu, bạn cho thêm hành, gừng, tỏi vào xào đến khi dậy mùi thơm. Tiếp theo, nêm một chút dầu hào, giấm, muối, bột ngọt theo khẩu vị cá nhân.
Sau khi cho gia vị vào, đảo đều tay liên tục để sườn ngấm đều gia vị. Nếu lúc này bạn cảm thấy sườn vẫn hơi tanh thì có thể nhỏ vài giọt rượu trắng để khử hết mùi tanh của sườn.
Bước 3: Đổ 1 bát nước lạnh vào nồi cho ngập sườn, sau đó có thể thêm 1 ít quế để sườn có màu đẹp và thơm hơn. Cuối cùng, bạn đun sôi trên lửa lớn, đến khi nước sốt sệt lại thì cho ra đĩa.
Khi nấu sườn, bước chần sườn rất quan trọng nhưng nhiều người bỏ qua, nếu không làm bước đó thì món ăn dễ bị tanh và cứng. Ngoài ra, khi đun đường làm nước hàng không nên đun ở nhiệt độ quá cao, đường sẽ dễ bị cháy khiến món ăn có vị đắng.
Sườn xào chua ngọt có rất nhiều cách chế biến. Nhìn chung, làm món này rất khó vì có nhiều chi tiết phải chú ý, khi làm ở nhà không cẩn thận sẽ khiến màu sắc không đẹp và sườn không đậm vị. Dưới đây là cách chế biến sườn ngon như đầu bếp. Bạn cần nhớ là không đảo sườn ngay mà hãy làm thêm 1 bước nữa.
Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một ít sườn, rửa sạch rồi cho vào nồi. Tiếp theo, thêm nước lạnh, gừng và hành lá thái nhỏ cho vào cùng, cuối cùng thêm một ít rượu nấu ăn vào, đảo đều. Đun sôi ở nhiệt độ cao để khử mùi tanh, làm cách này hiệu quả hơn nhiều so với việc chỉ rửa với nước. Sau đó, vớt sườn ra, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi, thêm đường vào khi nhiệt độ dầu nóng 70 đến 80 độ, đảo một lúc đến khi đường đổi màu thì cho sườn vào, đảo đều để sườn ngấm nước đường. Sau khi sườn đều màu, bạn cho thêm hành, gừng, tỏi vào xào đến khi dậy mùi thơm. Tiếp theo, nêm một chút dầu hào, giấm, muối, bột ngọt theo khẩu vị cá nhân.
Sau khi cho gia vị vào, đảo đều tay liên tục để sườn ngấm đều gia vị. Nếu lúc này bạn cảm thấy sườn vẫn hơi tanh thì có thể nhỏ vài giọt rượu trắng để khử hết mùi tanh của sườn.
Bước 3: Đổ 1 bát nước lạnh vào nồi cho ngập sườn, sau đó có thể thêm 1 ít quế để sườn có màu đẹp và thơm hơn. Cuối cùng, bạn đun sôi trên lửa lớn, đến khi nước sốt sệt lại thì cho ra đĩa.
Khi nấu sườn, bước chần sườn rất quan trọng nhưng nhiều người bỏ qua, nếu không làm bước đó thì món ăn dễ bị tanh và cứng. Ngoài ra, khi đun đường làm nước hàng không nên đun ở nhiệt độ quá cao, đường sẽ dễ bị cháy khiến món ăn có vị đắng.