Quẩy là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, để làm quẩy có lớp vỏ giòn, bên trong mềm xốp thì không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng
- Trứng
- Bột nở
- Baking soda
Cách làm:
Bước 1: Lấy 500gr bột mì đa dụng, 7gr bột nở, 3gr baking soda, 3gr muối và 1 quả trứng gà, nhào bột với nước ấm. Lưu ý thêm nước từ từ để tránh bột bị quá nhão.
Bước 2: Khuấy bột đến khi các nguyên liệu trộn đều với nhau, tạo thành hỗn hợp bột mềm mịn.
Bước 3: Thoa 1 chút dầu ăn vào tay khi nhào bột để không bị dính, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào tủ lạnh 6-8 tiếng.
Bước 4: Lấy khối bột ra, để ở nhiệt độ phòng 20-30 phút.
Bước 5: Nhúng dao vào dầu ăn để chống dính, cắt khối bột thành những dải rộng 2cm. Ghép 2 miếng lại với nhau rồi dùng đũa ấn nhẹ để tạo hình trước khi chiên.
Bước 6: Đun nóng chảo dầu, cho lần lượt từng khối bột vào nồi và chiên đến khi quẩy nở và chín vàng.
Bước 7: Cho ra đĩa và thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng
- Trứng
- Bột nở
- Baking soda
Cách làm:
Bước 1: Lấy 500gr bột mì đa dụng, 7gr bột nở, 3gr baking soda, 3gr muối và 1 quả trứng gà, nhào bột với nước ấm. Lưu ý thêm nước từ từ để tránh bột bị quá nhão.
Bước 2: Khuấy bột đến khi các nguyên liệu trộn đều với nhau, tạo thành hỗn hợp bột mềm mịn.
Bước 3: Thoa 1 chút dầu ăn vào tay khi nhào bột để không bị dính, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào tủ lạnh 6-8 tiếng.
Bước 4: Lấy khối bột ra, để ở nhiệt độ phòng 20-30 phút.
Bước 5: Nhúng dao vào dầu ăn để chống dính, cắt khối bột thành những dải rộng 2cm. Ghép 2 miếng lại với nhau rồi dùng đũa ấn nhẹ để tạo hình trước khi chiên.
Bước 6: Đun nóng chảo dầu, cho lần lượt từng khối bột vào nồi và chiên đến khi quẩy nở và chín vàng.
Bước 7: Cho ra đĩa và thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.