Nguyễn Thị Ngọc Trinh
Well-known member
Với công thức dễ làm và hương vị hoàn hảo, thịt heo xiên nướng kiểu này chắc chắn sẽ được các thành viên trong bữa ăn mê tít.
Chuẩn bị:
- Thịt vai
- Thịt ba chỉ
- 8 tép tỏi băm nhỏ
- 1 cốc nước tương
- 1 cốc nước sốt cà chua
- 1 lon soda chanh
- ¼ cốc nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê dầu mè nướng
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa cà phê ớt đỏ
- 1 thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê tiêu đen xay
- ½ chén đường nâu
- Dưa chua ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Trong 1 tô lớn, trộn đều các miếng thịt lợn vừa thái với các nguyên liệu: tỏi băm, nước tương, sốt cà chua, soda, nước cốt chanh, dầu mè, bột tỏi, ớt đỏ, muối và tiêu đen. Bảo quản trong hộp có nắp đậy, làm lạnh qua đêm.
Bước 3: Lấy các miếng thịt đã ướp ra và xiên lần lượt vào que tre.
Bước 4: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, xịt 1 ít dầu ăn lên khay nướng và xếp thịt vào khay.
Bước 5: Với phần nước sốt ướp thịt dư thừa sau khi ướp, đổ vào nồi đun lửa nhỏ khoảng 5 phút rồi thêm đường nâu, quấy đều đến khi đường tan và sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp để sang 1 bên.
Bước 6: Cho thịt vào nướng, cứ 5 phút lại lấy ra phết nước sốt lên 1 lần và lật mặt thịt cho thịt được chín đều. Khi thịt chín sẽ hơi cháy cạnh nhưng bên trong sẽ mềm, mọng nước và rất ngọt thịt.
Bước 7: Cho thịt ra đĩa và thưởng thức. Có thể ăn kèm với cơm hoặc đồ muối chua tùy thích.
Chuẩn bị:
- Thịt vai
- Thịt ba chỉ
- 8 tép tỏi băm nhỏ
- 1 cốc nước tương
- 1 cốc nước sốt cà chua
- 1 lon soda chanh
- ¼ cốc nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê dầu mè nướng
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa cà phê ớt đỏ
- 1 thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê tiêu đen xay
- ½ chén đường nâu
- Dưa chua ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Trong 1 tô lớn, trộn đều các miếng thịt lợn vừa thái với các nguyên liệu: tỏi băm, nước tương, sốt cà chua, soda, nước cốt chanh, dầu mè, bột tỏi, ớt đỏ, muối và tiêu đen. Bảo quản trong hộp có nắp đậy, làm lạnh qua đêm.
Bước 3: Lấy các miếng thịt đã ướp ra và xiên lần lượt vào que tre.
Bước 4: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, xịt 1 ít dầu ăn lên khay nướng và xếp thịt vào khay.
Bước 5: Với phần nước sốt ướp thịt dư thừa sau khi ướp, đổ vào nồi đun lửa nhỏ khoảng 5 phút rồi thêm đường nâu, quấy đều đến khi đường tan và sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp để sang 1 bên.
Bước 6: Cho thịt vào nướng, cứ 5 phút lại lấy ra phết nước sốt lên 1 lần và lật mặt thịt cho thịt được chín đều. Khi thịt chín sẽ hơi cháy cạnh nhưng bên trong sẽ mềm, mọng nước và rất ngọt thịt.
Bước 7: Cho thịt ra đĩa và thưởng thức. Có thể ăn kèm với cơm hoặc đồ muối chua tùy thích.