Làm tương ớt chua ngọt không hề khó với công thức này
Với công thức này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để nấu, thích hợp ăn kèm với đồ chiên rán hoặc pha nước chấm.
Chuẩn bị:
- 6 tép tỏi
- ½ cốc đường
- 2,5 muỗng canh ớt đỏ nghiền
- ¼ chén giấm gạo
- 1 thìa cà phê muối
- 1 muỗng canh bột bắp
Cách làm:
Bước 1: Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
Bước 2: Cho tỏi, đường, ớt đỏ và giấm vào nồi cùng 2 cốc nước và 1 thìa cà phê muối.
Bước 3: Đun sôi hỗn hợp trong 5 phút.
Bước 4: Trộn bột ngô với 1 thìa nước đến khi tạo thành hỗn hợp sệt, vừa khuấy đều vừa đổ vào nồi nước xốt.
Bước 5: Đun hỗn hợp thêm 3 phút cho đến khi tương ớt đặc lại.
Bước 6: Tắt bếp, để tương ớt nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh.
Với công thức này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để nấu, thích hợp ăn kèm với đồ chiên rán hoặc pha nước chấm.
Chuẩn bị:
- 6 tép tỏi
- ½ cốc đường
- 2,5 muỗng canh ớt đỏ nghiền
- ¼ chén giấm gạo
- 1 thìa cà phê muối
- 1 muỗng canh bột bắp
Cách làm:
Bước 1: Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
Bước 2: Cho tỏi, đường, ớt đỏ và giấm vào nồi cùng 2 cốc nước và 1 thìa cà phê muối.
Bước 3: Đun sôi hỗn hợp trong 5 phút.
Bước 4: Trộn bột ngô với 1 thìa nước đến khi tạo thành hỗn hợp sệt, vừa khuấy đều vừa đổ vào nồi nước xốt.
Bước 5: Đun hỗn hợp thêm 3 phút cho đến khi tương ớt đặc lại.
Bước 6: Tắt bếp, để tương ớt nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh.