Thịt vịt có giá cả phải chăng hơn thịt bò và thịt cừu, vừa ngon lại bổ dưỡng.
Món vịt hầm gừng này vừa thơm ngon lại vừa có tác dụng làm ấm bụng, xua tan cảm lạnh, rất thích hợp cho mùa thu đông.
Cách làm món vịt hầm gừng.
Nguyên liệu: Thịt vịt, gừng, dầu mè, hành lá.
Gia vị: muối, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn.
Cách làm:
1. Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng nhỏ, gừng rửa sạch cắt thành từng lát mỏng để dùng sau.
2. Đun nóng nồi, cho dầu mè vào, cho gừng vào xào trước để dậy mùi thơm.
3. Cho thịt vịt vào xào cùng, xào sơ qua cho thịt vịt chuyển màu. Cho một chút rượu nấu ăn, xì dầu và dầu hào vào xào cho thơm.
4. Thêm một lượng nước thích hợp, đủ để ngập miếng thịt vịt.
5. Đậy nắp và đun sôi.
6. Chuyển các nguyên liệu sang nồi hầm, đậy nắp và tiếp tục nấu trong khoảng 40 phút.
7. Thịt vịt đã nấu chín, nêm nếm thêm chút muối cho vừa ăn, rắc thêm một ít hành lá. Món vịt hầm gừng như vậy đã hoàn thành. Thịt vịt thơm ngon, có thêm vị cay cay của gừng, ăn rất ngon miệng.
Lời khuyên:
1. Gừng nên chọn gừng già để có vị cay đậm đà và thơm hơn.
2. Dầu phải là dầu mè, dầu mè đen là lựa chọn hàng đầu, như vậy món thịt vịt hầm gừng sẽ thơm hơn.
Món vịt hầm gừng này vừa thơm ngon lại vừa có tác dụng làm ấm bụng, xua tan cảm lạnh, rất thích hợp cho mùa thu đông.
Cách làm món vịt hầm gừng.
Nguyên liệu: Thịt vịt, gừng, dầu mè, hành lá.
Gia vị: muối, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn.
Cách làm:
1. Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng nhỏ, gừng rửa sạch cắt thành từng lát mỏng để dùng sau.
2. Đun nóng nồi, cho dầu mè vào, cho gừng vào xào trước để dậy mùi thơm.
3. Cho thịt vịt vào xào cùng, xào sơ qua cho thịt vịt chuyển màu. Cho một chút rượu nấu ăn, xì dầu và dầu hào vào xào cho thơm.
4. Thêm một lượng nước thích hợp, đủ để ngập miếng thịt vịt.
5. Đậy nắp và đun sôi.
6. Chuyển các nguyên liệu sang nồi hầm, đậy nắp và tiếp tục nấu trong khoảng 40 phút.
7. Thịt vịt đã nấu chín, nêm nếm thêm chút muối cho vừa ăn, rắc thêm một ít hành lá. Món vịt hầm gừng như vậy đã hoàn thành. Thịt vịt thơm ngon, có thêm vị cay cay của gừng, ăn rất ngon miệng.
Lời khuyên:
1. Gừng nên chọn gừng già để có vị cay đậm đà và thơm hơn.
2. Dầu phải là dầu mè, dầu mè đen là lựa chọn hàng đầu, như vậy món thịt vịt hầm gừng sẽ thơm hơn.