Lẩu Sườn Khoai Môn

Hồ Thị Thanh Trà

Well-known member
Món lẩu sườn khoai môn hấp dẫn với sự kết hợp vị ngọt của sườn non và vị dẻo bùi của khoai môn, thoảng mùi thơm đặc trưng khi ăn với chao, cay nhẹ của sa tế, sả. Cách nấu sao cho nước lẩu sanh sánh, sườn mềm, khoai môn chín mềm không bị quá nát.
Món ăn có nhiều ích lợi cho sức khỏe với khoai môn cải thiện hệ tiêu hóa, giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa ung thư, bảo vệ da, đặc biệt là sườn non rất tốt để xây dựng khối cơ xương khi kết hợp với thực đơn dinh dưỡng.
Nguyên Liệu:
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Sườn non heo 400g
  • Sả 2 cây
  • Tỏi băm 1/2M
  • Hành tím băm 1/2M
  • Gừng 1m
  • Khoai môn cao 200g
  • Chao đỏ 3 viên
  • Nước dừa tươi 500ml
  • Sa tế 1M
  • Hạt nêm Aji-ngon® HEO 12g (1M)
  • Nước mắm 8g (1M)
  • Đường 4g (1m)
  • Dầu ăn 5g (1M)
  • Ăn tối kèm: Bún tươi, Tráng miệng: Mận
  • RAU NÊM: Ngò gai/ lá quế
  • ĂN KÈM: Cơm/ bún, rau muống/ cải bẹ xanh
  • Gia vị: Dầu ăn, nước nắm, tiêu, đường
Sơ Chế:
  • Sườn non heo rửa qua nước muối, để ráo nước, chặt khúc 2cm
  • Sả đập giập
  • Khoai môn cao chẻ dọc, cắt khúc 3cm.
  • 🥣Ướp sườn với 1/2m tiêu, 1m đường, 1M Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 1M nước mắm, 1M sa tế, 3 viên chao đỏ. Ướp 15 phút.
Thực Hiện:
  • Chiên rám mặt khoai môn.
  • Phi thơm hành, tỏi, gừng, sả cho sườn vào xào săn, thêm 500ml nước dừa tươi, 500ml nước lọc, nấu 20 phút ở lửa vừa. Thêm khoai môn vào nấu đến khi khoai mềm.
Cách Dùng:
Ăn kèm với cơm/ bún, rau muống/ cải bẹ xanh
Mách Nhỏ:
💡 Dùng hạt nêm Aji-ngon Heo để món ăn đậm đà hơn.
💡 Chiên rám mặt khoai môn để nước lẩu sánh hơn.
💡 Dùng chao đỏ để màu sắc và mùi vị đặc trưng hơn.
 
Bên trên