Loại củ được ví như “nhân sâm trắng”, ăn vào giúp cơ thể thải độc

Hồ Thị Thanh Trà

Well-known member
Có vô vàn cách chế biến củ cải trắng, nhưng nếu làm theo cách sau đây sẽ giữ được trọn vẹn các dưỡng chất và trông rất sang chảnh.

BackwardTạm dừngForward
Thời gian hiện tại 0:07
/
Duration 1:45
Đã tải: 12.33%



Toàn màn hình
Bật âm thanh

Backward



Củ cải trắng được ví như “nhân sâm trắng” hay “nhân sâm mùa đông”, mặc dù có giá thành rẻ nhưng hàm lượng dinh dưỡng của nó cao vượt trội. Đây là một trong những loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe, nó có những lợi ích vượt trội như hỗ trợ giải độc, giảm cân, cải thiện hô hấp, bổ phổi… Nếu ăn thường xuyên củ cải trắng, bạn sẽ nhận thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt.

Củ cải trắng có nhiều cách chế biến như xào, nấu canh, hấp… Dưới đây là một cách hấp củ cải trắng đơn giản nhưng lại rất bắt mắt, thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ ăn.

Nguyên liệu

Củ cải trắng, 300g thịt heo băm, 10g tinh bột khoai lang (có thể thay thế bằng bột bắp), 5g câu kỷ tử, 10g hành lá, 2g tiêu, 2g muối.


Loại củ được ví như “nhân sâm trắng”, ăn vào giúp cơ thể thải độc - 1




Cách thực hiện:

- Củ cải trắng gọt vỏ, cắt lát mỏng 2 mm, chần qua nước sôi 1 phút, vớt ra xả nước lạnh.

- Cho muối, tiêu, bột bắp vào thịt heo, trộn đều, thêm củ cải thái hạt lựu và hành lá cắt nhỏ vào trộn đều cho đến khi sệt lại.

- Lấy một lượng thịt vừa đủ nhồi vào giữa lát củ cải, gập đôi lại, xếp ngay ngắn.

- Xếp củ cải vào một cái đĩa sâu lòng, hấp ở nhiệt độ cao trong 15 phút.

- Củ cải chín sẽ tiết ra rất nhiều nước, chắt nước này vào chảo, đun sôi, thêm hành lá, câu kỷ tử, muối, bột bắp, nêm nếm cho vừa miệng để tạo thành hỗn hợp nước sốt, rưới lại vào đĩa củ cải hấp là xong.
 
Bên trên