Nguyễn May
Well-known member
Không những thế, món ăn này ăn vào cực "mát ruột mát gan" nên được xem "mỹ vị mùa hè" tại Huế.
Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện dày đặc hình ảnh của loài hải sản có màu sắc vô cùng độc đáo tựa biển xanh. Đặc biệt, cách ăn của món này cũng rất thú vị vì không ngờ rằng, loài hải sản có sắc xanh này lại ăn cùng với mắm ruốc Huế, cùng rau thơm, trái vả. Nhìn biểu cảm cùng hàng ngàn lời nhận xét món ăn này ngon "nhức nách" khiến biết bao người tò mò. Vậy món hải sản này là gì?
Món đặc sản chỉ có tại thời điểm tầm tháng 3 đến tháng 5 tại Huế, nên không phải cũng thưởng thức được món đặc sản này. (Nguồn: Vườn ốc Wongnai)
Đây chính là con nuốc là tên gọi dân gian quen thuộc của con nuốt - một loại nhuyễn thể không chân phổ biến tại các vùng đầm phá nước lợ tại Huế. Nhìn qua thì nhiều người lầm tưởng đây là con sứa vì vỏ ngoài trong suốt, thế nhưng, kích thước của nuốc nhỏ hơn nhiều, chỉ bằng khoảng trái tắc.
Tuỳ vào con nước mà màu sắc của nuốc sẽ có độ đậm nhạt khác nhau, nhưng phổ biến nhất là màu xanh ngọc (Nguồn: @checancook.3111, @bichngocamthuc)
Hiện tại, nhiều video review món nuốc xuất hiện tần suất cao trên mạng xã hội khiến nhiều người cũng tò mò về hương vị của món ăn lạ này. Loài hải sản này được mọi người nhận xét rằng "thoang thoảng vị mặn gây cho ta cảm giác về mùi vị của biển và đầm phá; khi ăn lại có vị mát ngọt của thủy sản tươi sống ngọt ngào."
(Ảnh chụp màn hình)
Khi thấy hình ảnh của con nuốc, nhiều người đã bất ngờ vì màu sắc quá đỗi đặc biệt cùng hình dạng của loài hải sản này. Có người còn lầm tưởng đây là món bánh ngọt có nhuộm màu hoa đậu biết hay loài sứa kỳ lạ nào đó.
Sứa và nuốc cùng họ với nhau nhưng kích thước thì vô cùng khác biệt.
Món nuốc ngon nhất khi ăn kèm với các loại rau sống, hoặc trộn gỏi cùng các loại mắm đặc trưng của Huế. Còn phần chân thì chính là linh hồn của món bún giấm nuốc, vị dai dai, giòn giòn, sần sật rất hợp để ăn cùng bún và các loại rau.
Cũng chính là nuốc không phổ biến nên món ăn này trở thành đặc sản chỉ có tại mảnh đất Cố đô.
Cư dân mạng còn "than trời" vì giá của món ăn này đang cao ngất ngưởng và cực kỳ khó tìm mua. Tại TP.HCM, vì vận chuyển nên món nuốc này có giá dao động từ 190.000 đến 200.000 đồng cho 1 ký nuốc. Trong khi đó tại Huế, món đặc sản này chỉ có giá 30.000 đồng là đã có một món nuốc mát lành. Cũng vì thế mà món nuốc trở thành một món ăn được mọi người "truy lùng" vì mức giá khá đắt đỏ và độ khan hiếm của nó.
Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện dày đặc hình ảnh của loài hải sản có màu sắc vô cùng độc đáo tựa biển xanh. Đặc biệt, cách ăn của món này cũng rất thú vị vì không ngờ rằng, loài hải sản có sắc xanh này lại ăn cùng với mắm ruốc Huế, cùng rau thơm, trái vả. Nhìn biểu cảm cùng hàng ngàn lời nhận xét món ăn này ngon "nhức nách" khiến biết bao người tò mò. Vậy món hải sản này là gì?
Món đặc sản chỉ có tại thời điểm tầm tháng 3 đến tháng 5 tại Huế, nên không phải cũng thưởng thức được món đặc sản này. (Nguồn: Vườn ốc Wongnai)
Đây chính là con nuốc là tên gọi dân gian quen thuộc của con nuốt - một loại nhuyễn thể không chân phổ biến tại các vùng đầm phá nước lợ tại Huế. Nhìn qua thì nhiều người lầm tưởng đây là con sứa vì vỏ ngoài trong suốt, thế nhưng, kích thước của nuốc nhỏ hơn nhiều, chỉ bằng khoảng trái tắc.
Tuỳ vào con nước mà màu sắc của nuốc sẽ có độ đậm nhạt khác nhau, nhưng phổ biến nhất là màu xanh ngọc (Nguồn: @checancook.3111, @bichngocamthuc)
Hiện tại, nhiều video review món nuốc xuất hiện tần suất cao trên mạng xã hội khiến nhiều người cũng tò mò về hương vị của món ăn lạ này. Loài hải sản này được mọi người nhận xét rằng "thoang thoảng vị mặn gây cho ta cảm giác về mùi vị của biển và đầm phá; khi ăn lại có vị mát ngọt của thủy sản tươi sống ngọt ngào."
(Ảnh chụp màn hình)
Khi thấy hình ảnh của con nuốc, nhiều người đã bất ngờ vì màu sắc quá đỗi đặc biệt cùng hình dạng của loài hải sản này. Có người còn lầm tưởng đây là món bánh ngọt có nhuộm màu hoa đậu biết hay loài sứa kỳ lạ nào đó.
Sứa và nuốc cùng họ với nhau nhưng kích thước thì vô cùng khác biệt.
Món nuốc ngon nhất khi ăn kèm với các loại rau sống, hoặc trộn gỏi cùng các loại mắm đặc trưng của Huế. Còn phần chân thì chính là linh hồn của món bún giấm nuốc, vị dai dai, giòn giòn, sần sật rất hợp để ăn cùng bún và các loại rau.
Cũng chính là nuốc không phổ biến nên món ăn này trở thành đặc sản chỉ có tại mảnh đất Cố đô.
Cư dân mạng còn "than trời" vì giá của món ăn này đang cao ngất ngưởng và cực kỳ khó tìm mua. Tại TP.HCM, vì vận chuyển nên món nuốc này có giá dao động từ 190.000 đến 200.000 đồng cho 1 ký nuốc. Trong khi đó tại Huế, món đặc sản này chỉ có giá 30.000 đồng là đã có một món nuốc mát lành. Cũng vì thế mà món nuốc trở thành một món ăn được mọi người "truy lùng" vì mức giá khá đắt đỏ và độ khan hiếm của nó.