Nguyễn Mai
Well-known member
Nếu thấy người ta bán hoa bí, chị em nên mua ngay vì nó có cách chế biến rất ngon mà không ai nghĩ tới.
Nguyên liệu:
10 bông hoa bí, 1 quả trứng, 1 bát bột mì, 1 thìa đường.
Cách thực hiện:
Hoa bí loại bỏ nhụy.
Cắt bỏ cuống.
Rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Trộn trứng, bột mì, đường, khuấy đều, có thể thêm chút nước để tạo thành hỗn hợp sền sẹt.
Lấy một đĩa khác cho ít bột mì vào, lăn hoa bí sao cho phủ đều bột.
Nhúng hoa bí vào bát bột.
Đun nóng dầu ăn, cho hoa bí vào chiên giòn, thấy màu ngả vàng là được.
Nguyên liệu:
10 bông hoa bí, 1 quả trứng, 1 bát bột mì, 1 thìa đường.
Cách thực hiện:
Hoa bí loại bỏ nhụy.
Cắt bỏ cuống.
Rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Trộn trứng, bột mì, đường, khuấy đều, có thể thêm chút nước để tạo thành hỗn hợp sền sẹt.
Lấy một đĩa khác cho ít bột mì vào, lăn hoa bí sao cho phủ đều bột.
Nhúng hoa bí vào bát bột.
Đun nóng dầu ăn, cho hoa bí vào chiên giòn, thấy màu ngả vàng là được.