Loại kem đắt nhất thế giới ở Nhật Bản, giá hơn 150 triệu đồng

Hoàng Hải

Kỹ Thuật Viên

Kỷ lục Guinness Thế giới đã chính thức xác nhận món tráng miệng có tên gọi là Byakuya (nghĩa là “Đêm trắng” trong tiếng Nhật) đã trở thành món kem đắt nhất trên thế giới, với giá bán mỗi phần là 880.000 yên (6.380 USD). Thương hiệu kem Nhật Bản Cellato cho biết Byakuya là loại kem gelato và có nhiều đặc điểm của nước Ý.

byakuya-ice-cream-4.jpg


Đầu tiên, kem Byakuya được làm từ nấm Truffle trắng do Alba, nước Ý cung cấp độc quyền. Nấm Truffle hay còn gọi là nấm cục có rất nhiều loài khác nhau với khoảng ít nhất 40 loài được tìm thấy trên khắp thế giới. Nhưng trong đó, nấm Truffle trắng là hiếm nhất và chỉ có thể tìm thấy ở Ý mà thôi. Giá nấm Truffle trắng có thể lên đến 14.500 USD cho mỗi kg. Ngoài nấm Truffle, thành phần của Byakuya còn có 2 loại phô mai và “sakekasu” - 1 loại thành phần dạng sệt được tạo ra từ quá trình sản xuất rượu sake.

byakuya-ice-cream-5.jpg


“Chúng tôi đã mất hơn 1 năm rưỡi để phát triển, với rất nhiều thử nghiệm và sai sót để có được hương vị phù hợp như hiện nay.” - một đại diện của thương hiệu kem Cellato cho hay. Cellato cho biết họ không chỉ muốn tạo ra những món tráng miệng đắt tiền mà đó còn tạo ra một cuộc phiêu lưu ẩm thực kết hợp các nguyên liệu của châu Âu với những món truyền thống của Nhật Bản. Vì thế Cellato đã mời một vị bếp trưởng nổi tiếng để chỉ đạo dự án lần này. Hiện Byakuya có sẵn và bày bán ở Nhật Bản và giao hàng trực tiếp đến người tiêu dùng.

byakuya-ice-cream-6.jpg


Cellato cũng gợi ý thực khách nên để kem Byakuya rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng, hoặc cho vào lò vi sóng ở công suất 500 watt trong 10-20 giây nếu kết cấu quá cứng. Tiếp đến đổ nấm cục trắng vào và trộn bằng thìa kim loại thủ công tặng kèm. Ngoài ra, họ khuyên bạn nên kết hợp nếm với rượu sake hoặc rượu vang trắng của Pháp.
 
Bên trên