Loại lá nhiều người không dám ăn đem nấu với ức gà thành món đại bổ

Thanh Tuấn

Well-known member
Đây là loại lá được dùng làm thức ăn cho con tằm, thường được gọi là lá dâu tằm. Tuy nhiên, lá này hoàn toàn có thể đem nấu canh, hương vị rất ngon.
Loại lá nhiều người không dám ăn đem nấu với ức gà thành món đại bổ - 1

Nguyên liệu

200 gam lá dâu tằm, 120 gam ức gà, 2 gam hạt tiêu, 2 thìa rượu nấu ăn, 4 lát gừng, dầu ăn, muối.

Cách thực hiện

Thịt gà thái lát mỏng, thêm một ít bột bắp vào để thịt mềm và không bị nát.

Thịt gà thái lát mỏng, thêm một ít bột bắp vào để thịt mềm và không bị nát.

Đun nóng một ít dầu trong nồi, cho thịt gà vào xào sơ qua, thêm chút rượu nấu ăn, gừng thái sợi vào xào nhanh tay. Đổ nước nóng vào, thêm hạt tiêu, đun sôi.

Đun nóng một ít dầu trong nồi, cho thịt gà vào xào sơ qua, thêm chút rượu nấu ăn, gừng thái sợi vào xào nhanh tay. Đổ nước nóng vào, thêm hạt tiêu, đun sôi.

Đợi nước sôi trở lại thì thêm lá dâu tằm vào, đun trong 1 phút, khi thấy lá chín mềm thì nêm muối vừa ăn.

Đợi nước sôi trở lại thì thêm lá dâu tằm vào, đun trong 1 phút, khi thấy lá chín mềm thì nêm muối vừa ăn.

Món canh này có tác dụng giải nhiệt, bổ phổi, dưỡng gan, cải thiện thị lực, rất tốt cho người già và trẻ nhỏ.

Món canh này có tác dụng giải nhiệt, bổ phổi, dưỡng gan, cải thiện thị lực, rất tốt cho người già và trẻ nhỏ.
 
Bên trên