Loại quả dân dã của người Việt có tác dụng dưỡng gan, bổ thận quý như "thần dược"

Nguyễn Mai

Well-known member
Nước dâu tằm không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Dâu tằm là một loại quả quen thuộc với tất cả chúng ta. Quả dâu tằm chín từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm và có thể ăn trực tiếp. Ngoài ra, dâu tằm ngâm cũng được nhiều người vô cùng ưa thích. Dâu tằm ngâm không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết. Nước dâu tằm rất giàu anthocyanins, resveratrol, axit amin, vitamin và các thành phần hoạt tính sinh học và chất dinh dưỡng khác. Sau khi uống dâu tằm ngâm, không những có tác dụng cải thiện tình trạng tay chân lạnh mà còn có tác dụng dưỡng huyết, bồi bổ cơ thể, dưỡng gan, bổ thận, cải thiện thị lực.

Loại quả dân dã của người Việt có tác dụng dưỡng gan, bổ thận quý như "thần dược" - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500g dâu tằm

- 50g đường phèn

Cách thực hiện

Bước 1: Ngâm dâu tằm trong nước muối khoảng 10 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch, không nên chà xát mạnh tay. Việc ngâm dâu tằm trong nước muối có thể khử trùng tốt hơn, làm sạch bụi bẩn.


Loại quả dân dã của người Việt có tác dụng dưỡng gan, bổ thận quý như "thần dược" - 2




Bước 2: Sau khi đã rửa sạch trong nước muối và xả qua bằng nước, để dâu tự ráo nước.

Bước 3: Cho dâu tằm vào lọ sạch, xen kẽ 1 lớp dâu với 1 lớp đường phèn. Sau khi cho hết nguyên liệu vào bình thì đậy kín nắp lại, ủ trong khoảng 1 tháng.
 
Bên trên