Nguyễn Mai
Well-known member
Ngọn su su chứa nhiều axit folic, đây là chất dinh dưỡng cơ thể con người rất cần, đặc biệt là người già.
Axit folic tốt cho hệ tim mạch và bổ máu, hàm lượng chất này trong ngọn su su gấp 20 lần cần tây.
Ngoài ra, ngọn su su còn giàu chất xơ, protein, axit amin và các chất dinh dưỡng khác. Loại rau này có thể chế biến theo nhiều cách, từ luộc, xào hay nấu canh đều rất ngon.
Dưới đây là cách chế biến món ngọn su su xào đơn giản, dễ làm lại hết sức bổ dưỡng.
Nguyên liệu: ngọn su su, nửa củ tỏi, nước cốt gà, dầu hào, dầu ăn, muối.
Cách làm:
Bước 1: Khi chọn ngọn su su nên chọn cành bánh tẻ, không quá non cũng không quá già, phần thân và lá phải tươi. Rửa sạch ngọn su su, ngâm nước muối loãng 10 phút để loại bỏ cặn bẩn và vi khuẩn bám trên bề mặt, đồng thời giúp rau không bị đen khi xào.
Cắt ngọn su su thành từng đoạn nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Đổ một ít dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu ở nhiệt độ 70%, cho tỏi đã băm nhỏ vào, phi thơm.
Bước 3: Cho ngọn su su vào, xào nhanh ở nhiệt độ cao trong khoảng 10 giây để khóa độ ẩm và ngăn không cho nó chuyển sang màu vàng.
Bước 4: Thêm nửa thìa dầu hào, nước cốt gà, muối vào xào cho vừa ăn, đến khi ngọn su su mềm thì tắt bếp và bày ra đĩa.
Mẹo nấu ăn: Ngọn su su sau khi cho vào chảo xào nhanh tay khoảng 20 giây là có thể bắc ra, nếu xào lâu rau sẽ chuyển sang màu vàng, làm độ hấp dẫn giảm đi đáng kể.
Axit folic tốt cho hệ tim mạch và bổ máu, hàm lượng chất này trong ngọn su su gấp 20 lần cần tây.
Ngoài ra, ngọn su su còn giàu chất xơ, protein, axit amin và các chất dinh dưỡng khác. Loại rau này có thể chế biến theo nhiều cách, từ luộc, xào hay nấu canh đều rất ngon.
Dưới đây là cách chế biến món ngọn su su xào đơn giản, dễ làm lại hết sức bổ dưỡng.
Nguyên liệu: ngọn su su, nửa củ tỏi, nước cốt gà, dầu hào, dầu ăn, muối.
Cách làm:
Bước 1: Khi chọn ngọn su su nên chọn cành bánh tẻ, không quá non cũng không quá già, phần thân và lá phải tươi. Rửa sạch ngọn su su, ngâm nước muối loãng 10 phút để loại bỏ cặn bẩn và vi khuẩn bám trên bề mặt, đồng thời giúp rau không bị đen khi xào.
Cắt ngọn su su thành từng đoạn nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Đổ một ít dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu ở nhiệt độ 70%, cho tỏi đã băm nhỏ vào, phi thơm.
Bước 3: Cho ngọn su su vào, xào nhanh ở nhiệt độ cao trong khoảng 10 giây để khóa độ ẩm và ngăn không cho nó chuyển sang màu vàng.
Bước 4: Thêm nửa thìa dầu hào, nước cốt gà, muối vào xào cho vừa ăn, đến khi ngọn su su mềm thì tắt bếp và bày ra đĩa.
Mẹo nấu ăn: Ngọn su su sau khi cho vào chảo xào nhanh tay khoảng 20 giây là có thể bắc ra, nếu xào lâu rau sẽ chuyển sang màu vàng, làm độ hấp dẫn giảm đi đáng kể.