Loại rau có hàm lượng vitamin C gấp 8 lần táo, 1 bó rau 10.000đ làm được 2 món rất bổ

Nguyễn Thị Hồng

Well-known member
Món ăn này còn có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng phổi, giải độc, cực kỳ tốt cho sức khỏe mà giá thành lại vô cùng rẻ.
Tháng 10 thời tiết chuyển sang mùa thu, đây cũng là thời điểm mà mọi người nên tăng cường ăn các loại rau xanh để bồi bổ sức khỏe. Một trong những loại rau vừa rẻ tiền vừa bổ dưỡng phải kể tới rau lang.


Loại rau có hàm lượng vitamin C gấp 8 lần táo, 1 bó rau 10.000đ làm được 2 món rất bổ - 1




Các nghiên cứu đã phát hiện rằng, rau lang chứa hàm lượng vitamin C rất cao, gấp 8 lần táo và 6 lần cao, đặc biệt người cao tuổi nên thường xuyên ăn loại lá này.

Dưới đây là 2 món ăn gợi ý từ rau lang:

1. Rau lang trộn sốt tỏi

Nguyên liệu: Rau lang, tỏi, gia vị

Cách làm:

Loại rau có hàm lượng vitamin C gấp 8 lần táo, 1 bó rau 10.000đ làm được 2 món rất bổ - 2

Rau lang ngắt lấy phần lá non, rửa sạch.

Loại rau có hàm lượng vitamin C gấp 8 lần táo, 1 bó rau 10.000đ làm được 2 món rất bổ - 3

Đun sôi nước, cho một ít muối và dầu ăn vào nồi. Cho rau lang vào, chần sơ trên lửa lớn trong 1 phút rồi vớt ra.

Loại rau có hàm lượng vitamin C gấp 8 lần táo, 1 bó rau 10.000đ làm được 2 món rất bổ - 4

Làm nước sốt: Băm nhuyễn tỏi và ớt, cho 1 thìa nước tương, nửa thìa giấm, 2 thìa đường, 1 ít muối vào bát, 1 thìa dầu nóng vào bát rồi trộn đều.

Loại rau có hàm lượng vitamin C gấp 8 lần táo, 1 bó rau 10.000đ làm được 2 món rất bổ - 5

Rưới nước sốt vào đĩa rau lang, trộn đều là có thể ăn ngay.

2. Bánh hấp rau lang

Nguyên liệu: Rau lang, bột bắp, bột mì.

Cách làm:

Loại rau có hàm lượng vitamin C gấp 8 lần táo, 1 bó rau 10.000đ làm được 2 món rất bổ - 6

Rửa sạch rau lang, cắt nhỏ, cho vào một cái bát lớn.

Loại rau có hàm lượng vitamin C gấp 8 lần táo, 1 bó rau 10.000đ làm được 2 món rất bổ - 7

Thêm 200 gam bột bắp, 10g bột mì, lượng nước thích hợp, nhào thành một khối không dính tay.

Loại rau có hàm lượng vitamin C gấp 8 lần táo, 1 bó rau 10.000đ làm được 2 món rất bổ - 8

Vo viên từng phần bột thành hình tròn, cho vào xửng hấp trong 15 phút. Bánh hấp nên ăn khi còn nóng thì mới ngon, có thể chấm với nước sốt tùy thích.
 
Bên trên