Nguyễn Thị Hồng
Well-known member
Món ăn này còn có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng phổi, giải độc, cực kỳ tốt cho sức khỏe mà giá thành lại vô cùng rẻ.
Tháng 10 thời tiết chuyển sang mùa thu, đây cũng là thời điểm mà mọi người nên tăng cường ăn các loại rau xanh để bồi bổ sức khỏe. Một trong những loại rau vừa rẻ tiền vừa bổ dưỡng phải kể tới rau lang.
Các nghiên cứu đã phát hiện rằng, rau lang chứa hàm lượng vitamin C rất cao, gấp 8 lần táo và 6 lần cao, đặc biệt người cao tuổi nên thường xuyên ăn loại lá này.
Dưới đây là 2 món ăn gợi ý từ rau lang:
1. Rau lang trộn sốt tỏi
Nguyên liệu: Rau lang, tỏi, gia vị
Cách làm:
Rau lang ngắt lấy phần lá non, rửa sạch.
Đun sôi nước, cho một ít muối và dầu ăn vào nồi. Cho rau lang vào, chần sơ trên lửa lớn trong 1 phút rồi vớt ra.
Làm nước sốt: Băm nhuyễn tỏi và ớt, cho 1 thìa nước tương, nửa thìa giấm, 2 thìa đường, 1 ít muối vào bát, 1 thìa dầu nóng vào bát rồi trộn đều.
Rưới nước sốt vào đĩa rau lang, trộn đều là có thể ăn ngay.
2. Bánh hấp rau lang
Nguyên liệu: Rau lang, bột bắp, bột mì.
Cách làm:
Rửa sạch rau lang, cắt nhỏ, cho vào một cái bát lớn.
Thêm 200 gam bột bắp, 10g bột mì, lượng nước thích hợp, nhào thành một khối không dính tay.
Vo viên từng phần bột thành hình tròn, cho vào xửng hấp trong 15 phút. Bánh hấp nên ăn khi còn nóng thì mới ngon, có thể chấm với nước sốt tùy thích.
Tháng 10 thời tiết chuyển sang mùa thu, đây cũng là thời điểm mà mọi người nên tăng cường ăn các loại rau xanh để bồi bổ sức khỏe. Một trong những loại rau vừa rẻ tiền vừa bổ dưỡng phải kể tới rau lang.
Các nghiên cứu đã phát hiện rằng, rau lang chứa hàm lượng vitamin C rất cao, gấp 8 lần táo và 6 lần cao, đặc biệt người cao tuổi nên thường xuyên ăn loại lá này.
Dưới đây là 2 món ăn gợi ý từ rau lang:
1. Rau lang trộn sốt tỏi
Nguyên liệu: Rau lang, tỏi, gia vị
Cách làm:
Rau lang ngắt lấy phần lá non, rửa sạch.
Đun sôi nước, cho một ít muối và dầu ăn vào nồi. Cho rau lang vào, chần sơ trên lửa lớn trong 1 phút rồi vớt ra.
Làm nước sốt: Băm nhuyễn tỏi và ớt, cho 1 thìa nước tương, nửa thìa giấm, 2 thìa đường, 1 ít muối vào bát, 1 thìa dầu nóng vào bát rồi trộn đều.
Rưới nước sốt vào đĩa rau lang, trộn đều là có thể ăn ngay.
2. Bánh hấp rau lang
Nguyên liệu: Rau lang, bột bắp, bột mì.
Cách làm:
Rửa sạch rau lang, cắt nhỏ, cho vào một cái bát lớn.
Thêm 200 gam bột bắp, 10g bột mì, lượng nước thích hợp, nhào thành một khối không dính tay.
Vo viên từng phần bột thành hình tròn, cho vào xửng hấp trong 15 phút. Bánh hấp nên ăn khi còn nóng thì mới ngon, có thể chấm với nước sốt tùy thích.