Thanh Tuấn
Well-known member
Dưa sắn muối chua om với chân giò có lẽ là món ăn tuổi thơ, "gây thương nhớ" với rất nhiều người.
Nguyên liệu:
- Chân giò
- Dưa sắn
- Gia vị: Gừng, hành tím, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, nước hàng, hạt tiêu xay.
Cách làm:
Rau sắn muối chua rửa lại với nước, ướp với một thìa hạt nêm.
Thịt chân giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, gừng, hạt tiêu xay.
Phi thơm hành băm, xào săn chân giò và dưa sắn. Sau đó, xếp vào nồi, thêm chút nước hàng và nước sôi xâm xấp mặt thịt rồi om trong khoảng 45-60 phút. Nếu sử dụng nồi áp suất, không cần cho thêm nhiều nước sôi và giảm thời gian om xuống khoảng 30 phút.
Chân giò chín mềm, béo ngậy kết hợp với dưa sắn chua chua, bùi bùi rất hợp. Đây chắc chắn sẽ là món ăn gây thương nhớ với những người con xa quê hoặc "gây nghiện" với những ai được ăn thử lần đầu
Nguyên liệu:
- Chân giò
- Dưa sắn
- Gia vị: Gừng, hành tím, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, nước hàng, hạt tiêu xay.
Cách làm:
Rau sắn muối chua rửa lại với nước, ướp với một thìa hạt nêm.
Thịt chân giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, gừng, hạt tiêu xay.
Phi thơm hành băm, xào săn chân giò và dưa sắn. Sau đó, xếp vào nồi, thêm chút nước hàng và nước sôi xâm xấp mặt thịt rồi om trong khoảng 45-60 phút. Nếu sử dụng nồi áp suất, không cần cho thêm nhiều nước sôi và giảm thời gian om xuống khoảng 30 phút.
Chân giò chín mềm, béo ngậy kết hợp với dưa sắn chua chua, bùi bùi rất hợp. Đây chắc chắn sẽ là món ăn gây thương nhớ với những người con xa quê hoặc "gây nghiện" với những ai được ăn thử lần đầu