LAM SPS BC
Well-known member
Đây là loại thịt phổ biến, dễ mua, giá rẻ, ăn nhiều bổ phổi, dưỡng sức khỏe rất tốt.
Vào mùa đông, mọi người có xu hướng ăn nhiều các loại thịt để bổ sung năng lượng, tăng cường thể chất, nâng cao sức đề kháng. Trong số các loại thịt, thịt vịt được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng.
Theo nghiên cứu, hàm lượng dinh dưỡng có trong 100 gr thịt vịt gồm: Năng lượng 326 kcal; Chất đạm 16 gr; Hàm lượng chất béo 28,6 gr; Canxi 15 mg; Hàm lượng phốt pho 188 mg; Sắt 2 mg; Vitamin A 900 IU; Vitamin B1 0,1 mg và một số khoáng chất quan trọng khác.
Với những chất dinh dưỡng vừa nêu, thịt vịt có nhiều lợi ích sức khỏe có thể kể đến như: Duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần; Giúp hệ tiêu hóa hoạt động bình thường và loại bỏ khí trong dạ dày; Giúp phát triển các nội tạng, ổn định chức năng và hiệu suất cơ bắp; Tăng cường sinh lực đàn ông, làm chắc khỏe răng và xương; Chăm sóc da và tóc khỏe mạnh; Ổn định nhiệt độ cơ thể và giảm đau họng; Cải thiện hệ thống miễn dịch, chất chống oxy hóa tự nhiên cho cơ thể; Hỗ trợ hoạt động các enzyme...
Còn theo Đông y, ăn nhiều thịt vịt sau ngày đông chí có thể giúp xua tan cảm lạnh, làm ấm cơ thể, bồi bổ âm khí và bổ sung những phần thiếu hụt. So với thịt bò thì thịt vịt tiết kiệm hơn lại bổ dưỡng hơn thịt cừu. Đặc biệt thịt vịt có tác dụng bổ phổi, kiện tỳ và dạ dày.
Ảnh minh họa.
Với những lợi ích như trên, thịt vịt trở thành nguyên liệu lý tưởng trong mùa lạnh, không chỉ cung cấp đủ năng lượng mà còn tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại các đợt cảm lạnh.
Nếu đang trong quá trình giảm cân, bạn có thể bỏ da vịt đi khi chế biến, khi đó ăn nhiều cũng không sợ tăng cân mà vẫn giữ được hương vị nguyên bản của thịt vịt.
Dưới đây là một số món ăn thuốc từ thịt vịt bạn có thể tham khảo:
- Chữa sinh lý yếu, mộng tinh di tinh, đau lưng mỏi gối: Dùng bài Canh vịt nấm hương: thịt vịt, cà rốt, kỷ tử, nấm hương, hạt sen, gừng
Vào mùa đông, mọi người có xu hướng ăn nhiều các loại thịt để bổ sung năng lượng, tăng cường thể chất, nâng cao sức đề kháng. Trong số các loại thịt, thịt vịt được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng.
Theo nghiên cứu, hàm lượng dinh dưỡng có trong 100 gr thịt vịt gồm: Năng lượng 326 kcal; Chất đạm 16 gr; Hàm lượng chất béo 28,6 gr; Canxi 15 mg; Hàm lượng phốt pho 188 mg; Sắt 2 mg; Vitamin A 900 IU; Vitamin B1 0,1 mg và một số khoáng chất quan trọng khác.
Với những chất dinh dưỡng vừa nêu, thịt vịt có nhiều lợi ích sức khỏe có thể kể đến như: Duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần; Giúp hệ tiêu hóa hoạt động bình thường và loại bỏ khí trong dạ dày; Giúp phát triển các nội tạng, ổn định chức năng và hiệu suất cơ bắp; Tăng cường sinh lực đàn ông, làm chắc khỏe răng và xương; Chăm sóc da và tóc khỏe mạnh; Ổn định nhiệt độ cơ thể và giảm đau họng; Cải thiện hệ thống miễn dịch, chất chống oxy hóa tự nhiên cho cơ thể; Hỗ trợ hoạt động các enzyme...
Còn theo Đông y, ăn nhiều thịt vịt sau ngày đông chí có thể giúp xua tan cảm lạnh, làm ấm cơ thể, bồi bổ âm khí và bổ sung những phần thiếu hụt. So với thịt bò thì thịt vịt tiết kiệm hơn lại bổ dưỡng hơn thịt cừu. Đặc biệt thịt vịt có tác dụng bổ phổi, kiện tỳ và dạ dày.
Ảnh minh họa.
Với những lợi ích như trên, thịt vịt trở thành nguyên liệu lý tưởng trong mùa lạnh, không chỉ cung cấp đủ năng lượng mà còn tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại các đợt cảm lạnh.
Nếu đang trong quá trình giảm cân, bạn có thể bỏ da vịt đi khi chế biến, khi đó ăn nhiều cũng không sợ tăng cân mà vẫn giữ được hương vị nguyên bản của thịt vịt.
Dưới đây là một số món ăn thuốc từ thịt vịt bạn có thể tham khảo:
- Chữa sinh lý yếu, mộng tinh di tinh, đau lưng mỏi gối: Dùng bài Canh vịt nấm hương: thịt vịt, cà rốt, kỷ tử, nấm hương, hạt sen, gừng