Thanh Trương
Well-known member
Lợi ích không ngờ khi kết hợp gừng và mật ong
Gừng và mật ong đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Vậy, khi kết hợp 2 nguyên liệu này, hiệu quả nó mang lại là gì? Cùng tablet plaza tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Gừng và mật ong đã không còn xa lạ với mọi người. Đây là 2 loại thực phẩm được nhiều người sử dụng bởi chúng đều mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Các dưỡng chất trong gừng có khả năng chống lại các tác nhân gây viêm nhiễm, giúp quá trình lưu thông máu diễn ra dễ dàng, đặc biệt, rất hiệu quả khi chữa cảm lạnh.
Cũng giống như gừng, mật ong được xem là món quà vô giá từ thiên nhiên bởi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất có lợi. Ăn mật ong thường xuyên sẽ giải quyết được nhiều vấn đề như: kháng khuẩn, khử trùng, giảm đau, giảm sưng tấy và bổ sung hệ miễn dịch cho cơ thể. Công dụng là vậy nhưng khi kết hợp với nhau, mật ong và gừng đem lại lợi ích gì cho cơ thể? Tìm hiểu ngay nhé!
1Gừng ngâm mật ong có tác dụng gì?
Gừng ngâm mật ong ngăn ngừa ung thư
Theo nhiều nghiên cứu, hợp chất gingerol và shogaol trong gừng đóng vai trò là chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và chống ung thư. Bên cạnh đó, thành phần dưỡng chất và hàm lượng vitamin dồi dào trong mật ong cũng giúp tăng sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và thúc đẩy sự vận động của tế bào.
Vì những đặc tính này nên khi kết hợp với nhau, gừng ngâm mật ong là một phương pháp tự nhiên an toàn và hiệu quả để ngăn ngừa ung thư.
Tham khảo thêm: Cách làm gừng ngâm mật ong bổ dưỡng cho sức khỏe
Tác dụng hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa
Gừng và mật ong đều là những nguyên liệu tốt cho hệ tiêu hóa nên khi kết hợp với nhau, chúng giúp điều trị chứng khó tiêu, đầy bụng và đầy hơi. Bên cạnh đó, tính nóng trong gừng có thể kích thích việc bài tiết của các tế bào gan nên nên gừng ngâm mật ong sẽ giúp loại bỏ độc tố ra khỏi gan, làm sạch và phòng ngừa các bệnh về gan một cách an toàn. Ngoài ra, hỗn hợp này còn làm tăng cảm giác thèm ăn, giúp bạn ăn ngon miệng và giúp tăng cường quá trình trao đổi chất.
Tác dụng hỗ trợ chữa viêm xoang, đau họng
Thời điểm giao mùa là lúc mọi người dễ mắc bệnh (cảm lạnh, viêm xoang, đau họng, nhức đầu) nhất, đặc biệt là những người có sức đề kháng và hệ miễn dịch yếu. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể sử dụng hỗn hợp gừng ngâm mật ong.
Với tính nóng và khả năng sát khuẩn cao, gừng ngâm mật ong sẽ giúp cơ thể chống lại các virus gây bệnh, giúp làm ấm cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch và cung cấp các dưỡng chất cũng như vitamin cho cơ thể.
Tác dụng hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ
Với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào (khoảng 70 chất), mật ong rất tốt trong việc chống lại căng thẳng và mệt mỏi. Bên cạnh đó, tinh dầu và Cineole có trong gừng cũng giúp ổn định tinh thần và giảm nỗi lo lắng. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng gừng ngâm mật ong để điều trị chứng mất ngủ.
Hỗn hợp này sẽ giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ, làm bạn ngủ ngon và ngủ sâu hơn. Ngoài ra, gừng ngâm mật ong còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và an thần nên khi sử dụng hỗn hợp này hàng ngày, bạn sẽ cảm thấy thư thái, sảng khoái và không còn mệt mỏi.
Tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Ngoài những lợi ích về mặt sức khỏe, gừng ngâm mật ong còn có những công dụng làm đẹp không ngờ. Một trong số đó phải kể đến là hỗ trợ giảm cân và giúp lấy lại vóc dáng. Theo các chuyên gia y tế, trong gừng có chứa nhiều chất ức chế, giúp giảm tình trạng tích tụ mỡ và giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Bên cạnh đó, các dưỡng chất trong mật ong cũng giúp cung cấp năng lượng và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Do đó, sử dụng gừng ngâm mật ong thường xuyên sẽ giúp giảm béo, giảm mỡ bụng, giảm lượng Cholesterol trong máu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, khiến cơ thể khỏe mạnh hơn.
Tác dụng hỗ trợ giảm buồn nôn, bệnh về dạ dày
Trong gừng có chứa nhiều chất Phenol vì vậy nó có chức năng giảm bớt cơn đau dạ dày. Ngoài ra các mẹ bầu ốm nghén cũng có thể sử dụng 1 ly trà gừng để có thể làm giảm buồn nôn. Người bị say tàu xe cũng có thể sử dụng một ly trà gừng này trước khi lên đường để làm giảm cảm giác buồn nôn…
Tác dụng hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch
Gừng ngâm mật ong có tác dụng giúp ngăn ngừa đông máu, giảm cholesterol và kiểm soát lượng đường trong máu. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn mạch máu.
Tác dụng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch
Trong gừng, mật ong đều chứa chất chống oxy hóa tự nhiên, có tác dụng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp chống lại các bệnh tật..
Gừng, mật ong kết hợp giải cảm
Mật ong được biết đến với công dụng kháng khuẩn, chống viêm khi kết hợp cùng hoạt chất kháng histamin trong gừng có tác dụng rất tốt trong điều trị cảm cúm và cảm lạnh hiệu quả.
Đồng thời khi sử dụng kết hợp gừng, mật ong còn giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ chữa được nhiều bệnh và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.
2Lưu ý về tác dụng mật ong ngâm gừng
Để phát huy hiệu quả tốt nhất, nên uống hỗn hợp vào buổi sáng.
Không nên lạm dụng gừng mật ong quá nhiều vì sẽ gây nóng cho cơ thể.
Trẻ dưới 1 tuổi không được dùng mật ong ngâm gừng vì có thể gây ngộ độc.
3Thực hư gừng ngâm mật ong có thể chữa ung thư
Y học chứng minh gừng và mật ong có kháng khuẩn rất tốt, chống oxy hoá mạnh giúp phòng ngừa và tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh.
Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Phytochemistry cũng khẳng định trong gừng có chứa 2 chất gingerols và shogaol đều là chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng chống viêm, chống ung thư và kháng khuẩn.
Đặc biệt chất shogaol trong gừng có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến, ức chế sự lây lan của khối u ung thư vú.
Nếu so với thuốc Taxol trong điều trị ung thư thì chất shogaol trong gừng có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cao hơn khoảng 10.000 lần.
Y học chứng minh gừng và mật ong có kháng khuẩn rất tốt
Nhiều bài báo đã đưa tin, một người phụ nữ ở bang Bosinia đã mắc bệnh ung thư tuyến nội tiết và được bác sĩ chẩn đoán là chỉ sống được khoảng 20 ngày nữa.
Người phụ này đã tìm đến phương pháp là uống nước gừng ngâm mật ong mỗi ngày và điều kỳ diệu đã xảy ra tế bào ung thư trong máu của người phụ nữ này đã mất hoàn toàn và đã sống thêm 60 năm.
Tiếp theo là anh Ante Kresich đến từ Zagreb (Croatia) được bác sĩ chẩn đoán là bị ung thư phổi và không sống được bao lâu nữa, anh đã sử dụng gừng ngâm mật ong để uống và điều thần kỳ đến với anh, anh đã sống khoẻ mạnh và có sở thích nuôi ong từ ngày đó.
Trên đây là một số lợi ích của việc sử dụng gừng ngâm mật ong. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích. Tham khảo và chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé!
Gừng và mật ong đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Vậy, khi kết hợp 2 nguyên liệu này, hiệu quả nó mang lại là gì? Cùng tablet plaza tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Gừng và mật ong đã không còn xa lạ với mọi người. Đây là 2 loại thực phẩm được nhiều người sử dụng bởi chúng đều mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Các dưỡng chất trong gừng có khả năng chống lại các tác nhân gây viêm nhiễm, giúp quá trình lưu thông máu diễn ra dễ dàng, đặc biệt, rất hiệu quả khi chữa cảm lạnh.
Cũng giống như gừng, mật ong được xem là món quà vô giá từ thiên nhiên bởi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất có lợi. Ăn mật ong thường xuyên sẽ giải quyết được nhiều vấn đề như: kháng khuẩn, khử trùng, giảm đau, giảm sưng tấy và bổ sung hệ miễn dịch cho cơ thể. Công dụng là vậy nhưng khi kết hợp với nhau, mật ong và gừng đem lại lợi ích gì cho cơ thể? Tìm hiểu ngay nhé!
1Gừng ngâm mật ong có tác dụng gì?
Gừng ngâm mật ong ngăn ngừa ung thư
Theo nhiều nghiên cứu, hợp chất gingerol và shogaol trong gừng đóng vai trò là chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và chống ung thư. Bên cạnh đó, thành phần dưỡng chất và hàm lượng vitamin dồi dào trong mật ong cũng giúp tăng sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và thúc đẩy sự vận động của tế bào.
Vì những đặc tính này nên khi kết hợp với nhau, gừng ngâm mật ong là một phương pháp tự nhiên an toàn và hiệu quả để ngăn ngừa ung thư.
Tham khảo thêm: Cách làm gừng ngâm mật ong bổ dưỡng cho sức khỏe
Tác dụng hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa
Gừng và mật ong đều là những nguyên liệu tốt cho hệ tiêu hóa nên khi kết hợp với nhau, chúng giúp điều trị chứng khó tiêu, đầy bụng và đầy hơi. Bên cạnh đó, tính nóng trong gừng có thể kích thích việc bài tiết của các tế bào gan nên nên gừng ngâm mật ong sẽ giúp loại bỏ độc tố ra khỏi gan, làm sạch và phòng ngừa các bệnh về gan một cách an toàn. Ngoài ra, hỗn hợp này còn làm tăng cảm giác thèm ăn, giúp bạn ăn ngon miệng và giúp tăng cường quá trình trao đổi chất.
Tác dụng hỗ trợ chữa viêm xoang, đau họng
Thời điểm giao mùa là lúc mọi người dễ mắc bệnh (cảm lạnh, viêm xoang, đau họng, nhức đầu) nhất, đặc biệt là những người có sức đề kháng và hệ miễn dịch yếu. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể sử dụng hỗn hợp gừng ngâm mật ong.
Với tính nóng và khả năng sát khuẩn cao, gừng ngâm mật ong sẽ giúp cơ thể chống lại các virus gây bệnh, giúp làm ấm cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch và cung cấp các dưỡng chất cũng như vitamin cho cơ thể.
Tác dụng hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ
Với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào (khoảng 70 chất), mật ong rất tốt trong việc chống lại căng thẳng và mệt mỏi. Bên cạnh đó, tinh dầu và Cineole có trong gừng cũng giúp ổn định tinh thần và giảm nỗi lo lắng. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng gừng ngâm mật ong để điều trị chứng mất ngủ.
Hỗn hợp này sẽ giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ, làm bạn ngủ ngon và ngủ sâu hơn. Ngoài ra, gừng ngâm mật ong còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và an thần nên khi sử dụng hỗn hợp này hàng ngày, bạn sẽ cảm thấy thư thái, sảng khoái và không còn mệt mỏi.
Tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Ngoài những lợi ích về mặt sức khỏe, gừng ngâm mật ong còn có những công dụng làm đẹp không ngờ. Một trong số đó phải kể đến là hỗ trợ giảm cân và giúp lấy lại vóc dáng. Theo các chuyên gia y tế, trong gừng có chứa nhiều chất ức chế, giúp giảm tình trạng tích tụ mỡ và giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Bên cạnh đó, các dưỡng chất trong mật ong cũng giúp cung cấp năng lượng và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Do đó, sử dụng gừng ngâm mật ong thường xuyên sẽ giúp giảm béo, giảm mỡ bụng, giảm lượng Cholesterol trong máu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, khiến cơ thể khỏe mạnh hơn.
Tác dụng hỗ trợ giảm buồn nôn, bệnh về dạ dày
Trong gừng có chứa nhiều chất Phenol vì vậy nó có chức năng giảm bớt cơn đau dạ dày. Ngoài ra các mẹ bầu ốm nghén cũng có thể sử dụng 1 ly trà gừng để có thể làm giảm buồn nôn. Người bị say tàu xe cũng có thể sử dụng một ly trà gừng này trước khi lên đường để làm giảm cảm giác buồn nôn…
Tác dụng hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch
Gừng ngâm mật ong có tác dụng giúp ngăn ngừa đông máu, giảm cholesterol và kiểm soát lượng đường trong máu. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn mạch máu.
Tác dụng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch
Trong gừng, mật ong đều chứa chất chống oxy hóa tự nhiên, có tác dụng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp chống lại các bệnh tật..
Gừng, mật ong kết hợp giải cảm
Mật ong được biết đến với công dụng kháng khuẩn, chống viêm khi kết hợp cùng hoạt chất kháng histamin trong gừng có tác dụng rất tốt trong điều trị cảm cúm và cảm lạnh hiệu quả.
Đồng thời khi sử dụng kết hợp gừng, mật ong còn giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ chữa được nhiều bệnh và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.
2Lưu ý về tác dụng mật ong ngâm gừng
Để phát huy hiệu quả tốt nhất, nên uống hỗn hợp vào buổi sáng.
Không nên lạm dụng gừng mật ong quá nhiều vì sẽ gây nóng cho cơ thể.
Trẻ dưới 1 tuổi không được dùng mật ong ngâm gừng vì có thể gây ngộ độc.
3Thực hư gừng ngâm mật ong có thể chữa ung thư
Y học chứng minh gừng và mật ong có kháng khuẩn rất tốt, chống oxy hoá mạnh giúp phòng ngừa và tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh.
Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Phytochemistry cũng khẳng định trong gừng có chứa 2 chất gingerols và shogaol đều là chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng chống viêm, chống ung thư và kháng khuẩn.
Đặc biệt chất shogaol trong gừng có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến, ức chế sự lây lan của khối u ung thư vú.
Nếu so với thuốc Taxol trong điều trị ung thư thì chất shogaol trong gừng có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cao hơn khoảng 10.000 lần.
Nhiều bài báo đã đưa tin, một người phụ nữ ở bang Bosinia đã mắc bệnh ung thư tuyến nội tiết và được bác sĩ chẩn đoán là chỉ sống được khoảng 20 ngày nữa.
Người phụ này đã tìm đến phương pháp là uống nước gừng ngâm mật ong mỗi ngày và điều kỳ diệu đã xảy ra tế bào ung thư trong máu của người phụ nữ này đã mất hoàn toàn và đã sống thêm 60 năm.
Tiếp theo là anh Ante Kresich đến từ Zagreb (Croatia) được bác sĩ chẩn đoán là bị ung thư phổi và không sống được bao lâu nữa, anh đã sử dụng gừng ngâm mật ong để uống và điều thần kỳ đến với anh, anh đã sống khoẻ mạnh và có sở thích nuôi ong từ ngày đó.
Trên đây là một số lợi ích của việc sử dụng gừng ngâm mật ong. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích. Tham khảo và chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé!