Mách bạn 3 cách rút xương cá lóc nhanh, gọn, dễ dàng cho bữa ăn hàng ngày

linh_449

Linh Linhh
1Dùng dao
Cá lóc mua về, việc đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch cá với nước, có thể dùng muối chà xát nhẹ lên mặt cá để loại bỏ bớt mùi tanh. Sau đó bạn cắt bỏ phần vây và đuôi cá.

Cá sơ chế sạch sẽ


Kế đến, bạn dùng một con dao thật sắc cắt dọc từ đầu cá tới đuôi cá thành 2 đường dài, xẻ thật sát theo đường xương sống. Bạn tiếp tục nhấn dao sâu hơn vào trong thịt cá theo đường đã cắt để lấy phần thịt hai bên.

Để tách xương sống ra, bạn dùng mũi dao cắt sát vào phần xương sống ở đuôi rồi cắt 2 đường ngang vào phần dưới đầu cá, bên còn lại làm tương tự.

Cắt dọc thân cá


Sau khi đã tách được phần xương và thịt, nếu thấy có xương sót lại thì bạn dùng dao tách ra là hoàn thành.

Cá lóc róc xương bằng dao


2Dùng dao và kéo
Đầu tiên, bạn sơ chế cá lóc thật sạch. Sau đó, bạn lấy dao cắt dọc 1 đường sát vào phần sống lưng với bụng cá.

Dùng dao cắt dọc sống lưng cá lóc


Tiếp theo, bạn cắt bỏ đuôi cá bằng kéo, cắt tiếp vây 2 bên, sống lưng và bụng. Kế tiếp, bạn dùng mũi dao để xẻ sâu vào thịt cá theo đường ban đầu.

Dùng kéo cắt vây và đuôi cá lóc


Sau khi làm bước xẻ thịt, tiếp theo bạn sẽ thấy xương cá bên trong. Lúc này, bạn đặt cá lên thớt, dùng mũi dao cắt sát phần xương sống của cá từ đầu tới cuối để lấy được hết thịt cá. Tiếp tục lặp lại bước thứ hai với bên còn lại.

Cuối cùng, bạn sờ lên thịt cá, nếu còn xương sót lại, bạn có thể dùng dao hoặc kéo để rút xương ra.

Dùng dao tách phần xương sống của cá lóc


3Đối với cá lóc đã luộc chín
Cá sau khi mua về bạn sơ chế rồi rửa sạch lại với nước và nhẹ với muối hoặc chanh để loại bỏ mùi tanh.

Sau đó, bạn dùng dao rạch 3 nhát sát xương sống vào phần lưng và bụng cá.

Kế đến, bạn cho cá vào nồi và luộc đến khi thịt cá săn lại vừa chín tới thì tắt bếp, bạn vớt cá ra để nguội và dùng tay tách từng thớ thịt và xương còn sót lại trong cá.

Tách thịt cá lóc


4Những lưu ý cần thiết khi rút xương cá lóc
Thịt cá lóc có nhiều xương nhỏ, nên bạn cũng cần lưu ý một số điều trong lúc rút xương cá lóc:

  • Xương cá nhỏ nên rất dễ dăm vào tay, nên bạn cần cẩn thận và nhẹ nhàng khi róc xương cá.
  • Thịt cá khi còn sống có độ dai và trơn, vì vậy bạn nên lựa chiếc kéo và dao thật sắc để cắt thịt cá dễ hơn và không bị trượt vào tay.
  • Trước khi rút xương, bạn cần sơ chế thật sạch để tránh còn sót vảy cá, sẽ gây khó khăn trong việc lóc thịt cá.
  • Đặc biệt với thịt cá đã chín, bạn cần tách thịt nhẹ nhàng, tránh bóp mạnh sẽ gây nát phần thịt cá.
Cá lóc sau khi tách xương
 
Bên trên