Mách bạn cách chiên nấm kim châm giòn rụm, ráo dầu không bị ngán

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm nấm kim châm chiên
  • 2 cây nấm kim châm
  • 100g bột tempura
  • Dầu ăn
Nguyên liệu làm nấm kim châm chiên
Nguyên liệu làm nấm kim châm chiên

2Cách làm nấm kim châm chiên
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nấm kim châm mua về, bạn hãy cắt bỏ phần gốc. Cắt dọc nấm kim châm để thành 4 lát mỏng. Kế đến, bạn hãy pha 100g bột tempura với 100ml nước, khuấy đều cho bột tan hết.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chiên nấm kim châm
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đun nóng. Khi dầu nóng, bạn hãy nhúng nấm kim châm vào bột và cho nấm vào dầu chiên cho vàng giòn. Khi nấm đã chín vàng, bạn hãy vớt nấm ra và để cho ráo dầu.

 Chiên nấm kim châm
Chiên nấm kim châm

Bước 3 Sấy nấm kim châm
Nấm kim châm sau khi đã chiên xong, bạn hãy cho nấm vào nồi chiên không dầu. Nướng nấm trong 2 - 3 phút với 180 độ C cho mỗi mặt. Cách này sẽ giúp nấm giòn lâu hơn và ráo dầu.

Sấy nấm kim châm
Sấy nấm kim châm

Bước 3 Thành phẩm
Nấm kim châm
làm theo cách này, nấm sẽ rất giòn, không bị ngấy dầu. Bạn hãy cho nấm ra đĩa, dọn kèm với tương ớt để thưởng thức nhé!

 Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Nấm kim châm có phần vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thì dai mềm, ngọt thanh. Chấm nấm kim châm chiên giòn với tương ớt thì càng thêm đậm đà, cay ngon, làm bạn cứ muốn ăn mãi không thôi.

Nấm kim châm chiên giòn
 
Bên trên