Nguyễn Mai
Well-known member
Với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản, bạn có thể lựa chọn món ăn này cho bữa sáng dinh dưỡng của cả gia đình.
Chuẩn bị:
- 3 thìa bơ
- ½ cốc sữa lạnh
- 2 thìa đường
- ¼ thìa cà phê muối
- 1 quả trứng
- 2 thìa cà phê men khô
- 2 cốc bột mì đa dụng
- 1 lòng đỏ trứng gà
Cách làm:
Bước 1: Đun nóng bơ trong nồi lớn đến khi tan chảy thì tắt bếp.
Bước 2: Thêm sữa, đường và muối vào trộn đều bằng thìa gỗ đến khi các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Bước 3: Đập trứng vào và trộn đều. Thêm men khô và để yên trong 1 phút.
Bước 4: Thêm 1,5 cốc bột mì đa dụng vào và dùng thìa gỗ trộn đều khoảng 1 phút.
Bước 5: Đậy nắp nồi và ủ khoảng 1 giờ đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 6: Sau 1 tiếng, mở nắp và nhào bột 1-2 phút bằng tay rồi lại ủ thêm 20 phút.
Bước 7: Tiếp tục mở nắp và nhào bằng tay đến khi tạo thành khối bột mịn.
Bước 8: Đổ số bột mì còn lại lên thớt và đặt khối bột lên thớt, chia đều thành 6 phần có kích thước bằng nhau.
Bước 9: Với mỗi phần bột, lăn thành cục bột dài rồi cuộn tròn lại như hình và xếp vào khay. Để yên trong 1 giờ.
Bước 10: Làm nóng lò ở 200 độ C, phết lòng đỏ trứng gà đã chuẩn bị lên các cuộn bánh và nướng 15-17 phút trong lò. Sau 15-17 phút, lấy bánh ra phết phần lòng đỏ còn sót lại lên và nướng thêm 1 phút là có thể thưởng thức.
Chuẩn bị:
- 3 thìa bơ
- ½ cốc sữa lạnh
- 2 thìa đường
- ¼ thìa cà phê muối
- 1 quả trứng
- 2 thìa cà phê men khô
- 2 cốc bột mì đa dụng
- 1 lòng đỏ trứng gà
Cách làm:
Bước 1: Đun nóng bơ trong nồi lớn đến khi tan chảy thì tắt bếp.
Bước 2: Thêm sữa, đường và muối vào trộn đều bằng thìa gỗ đến khi các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Bước 3: Đập trứng vào và trộn đều. Thêm men khô và để yên trong 1 phút.
Bước 4: Thêm 1,5 cốc bột mì đa dụng vào và dùng thìa gỗ trộn đều khoảng 1 phút.
Bước 5: Đậy nắp nồi và ủ khoảng 1 giờ đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 6: Sau 1 tiếng, mở nắp và nhào bột 1-2 phút bằng tay rồi lại ủ thêm 20 phút.
Bước 7: Tiếp tục mở nắp và nhào bằng tay đến khi tạo thành khối bột mịn.
Bước 8: Đổ số bột mì còn lại lên thớt và đặt khối bột lên thớt, chia đều thành 6 phần có kích thước bằng nhau.
Bước 9: Với mỗi phần bột, lăn thành cục bột dài rồi cuộn tròn lại như hình và xếp vào khay. Để yên trong 1 giờ.
Bước 10: Làm nóng lò ở 200 độ C, phết lòng đỏ trứng gà đã chuẩn bị lên các cuộn bánh và nướng 15-17 phút trong lò. Sau 15-17 phút, lấy bánh ra phết phần lòng đỏ còn sót lại lên và nướng thêm 1 phút là có thể thưởng thức.