Mách bạn cách làm cốt lết rim me chua ngọt, đậm đà ăn cơm cực ngon

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm sườn cốt lết rim me
  • 300g sườn cốt lết
  • 50g me vắt
  • Hành boaro hoặc hành lá
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Tương ớt, nước tương, đường, muối
Nguyên liệu làm sườn cốt lết rim me
Nguyên liệu làm sườn cốt lết rim me

2Cách làm sườn cốt lết rim me
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn cốt lết mua về, bạn hãy rửa sườn với muối và nước cho sạch, để ráo. Hành boaro hoặc hành lá rửa sạch, băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Pha nước sốt me
Bạn hãy cho me vào chén, cho vào một ít nước nóng để lấy phần nước cốt, bỏ hạt. Cho vào nước me 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường. Khuấy đều cho gia vị tan hết.

Pha nước sốt me
Pha nước sốt me

Bước 3 Rim sườn cốt lết
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, cho sườn vào chiên sơ hai mặt cho vàng đều. bạn có thể múc bớt dầu trong chảo ra. Cho hết phần nước sốt me vào và rim với lửa vừa đến khi nước sốt thấm đều vào miếng sườn. Bạn nhớ đảo đều để sườn thấm gia vị và không bị cháy khét nhé!

Rim sườn cốt lết
Rim sườn cốt lết

Bước 4 Thành phẩm
Vậy là sườn cốt lết rim me của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy chó sườn ra đĩa, rắc hành boaro hoặc hành lá lên trên và dọn kèm cùng cơm nóng nhé!

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Món sườn cốt lết rim me có hương thơm và màu vàng nâu đẹp mắt. Sườn mềm, không bị khô. Nước sốt me chua chua ngọt ngọt rất đậm đà. Ăn sườn với cơm nóng là ngon nhất đấy.

Món sườn cốt lết rim me
 
Bên trên