Mách bạn cách làm gà xiên nướng tỏi cực thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm gà xiên nướng tỏi
  • 400g ức gà
  • 1 củ tỏi
  • Hành lá
  • Mè rang
  • Gia vị: Dầu hào, nước tương, tương ớt, mật ong, dầu màu điều, ớt bột Hàn Quốc, tiêu
Nguyên liệu làm gà xiên nướng tỏi
Nguyên liệu làm gà xiên nướng tỏi

2Cách làm gà xiên nướng tỏi
Bước 1 Sơ chế và ướp gà
Ức gà mua về, rửa sạch, để ráo. Cắt ức gà thành khối vuông hoặc miếng mỏng vừa ăn.

Ướp gà với 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 xíu tiêu, 1 muỗng cà phê dầu màu điều, 1/2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc.

Trộn đều và để vào ngăn mát tủ lạnh cho ức gà thấm gia vị khoảng 20 - 30 phút.

Sơ chế và ướp gà
Sơ chế và ướp gà

Bước 2 Nướng gà
Bạn hãy xiên gà với tỏi bằng que xiên tre. Làm nóng nồi chiên không dầu trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó cho xiên gà vào nồi và nướng trong khoảng 15 phút.

Nướng gà
Nướng gà

Bước 3 Thành phẩm
Xiên gà nướng
lúc này đã tỏa hương thơm ngào ngạt. Ức gà xiên vừa chín tới nên nên có màu vàng nâu bắt mắt, bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt nên không bị khô. Bạn hãy rắc thêm mè lên trên xiên thịt và dọn kèm với tương ớt và các loại rau sống nhé!

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Xiên gà nướng tỏi làm theo cách này nhanh gọn quá phải không nào. Thịt gà thơm, mặn mặn, ngọt ngọt, có dầu điều nên có màu nâu cam hấp dẫn. Thịt gà xém vàng bên ngoài thơm lừng, bên trong thịt vẫn mềm, mọng nước. Thưởng thức gà xiên với rau sống ăn kèm để không bị ngán bạn nhé!

Xiên gà nướng tỏi
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên