Mách bạn cách làm mì khoai tây dai ngon đúng điệu

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member

Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
2 người
Sợi mì khoai tây dai dai, giòn giòn khiến nhiều tín đồ yêu mì si mê. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ mách bạn công thức làm mì khoai tây vừa đơn giản vừa dai ngon, kết hợp với nước sốt đậm đà cực cuốn nhé! Mời bạn cùng vào bếp với Bách hóa XANH.
1Nguyên liệu làm mì khoai tây
  • 120g tinh bột khoai tây
  • 2 quả trứng gà
  • Cà chua
  • Dưa leo
  • Kim chi
  • Gia vị: Bơ đậu phộng, nước tương, dầu mè, tương ớt Hàn Quốc, mật ong
Nguyên liệu làm mì khoai tây
2Cách làm mì khoai tây
Bước 1 Làm sợi mì khoai tây
Đầu tiên, bạn hãy đập 2 quả trứng gà vào tô, cho thêm 120g tinh bột khoai tây, một xíu muối. Dùng phới lồng đánh đều cho hỗn hợp quyện vào nhau, không làm cho bột bị vón cục.
Kế đến, bạn cho phần bột này vào túi bắt kem, cắt một góc nhỏ ở đầu. Bên cạnh đó, bạn hãy đun sôi một nồi nước. Khi nước sôi, bóp nhẹ túi bột vào nồi để tạo thành sợi mì, khi các sợi mì đã nổi hết lên là mì đã chín. Bạn hãy vớt mì ra và cho vào tô nước đá lạnh, sau đó vớt ra để ráo và cho vào tô.
Làm sợi mì khoai tây
Bước 2 Pha nước sốt
Bạn hãy pha nước sốt trộn mì với công thức sau: 1 muỗng canh bơ đậu phông, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc. Trộn đều cho nước sốt quyện vào nhau. Bạn cho nước sốt vào mì theo khẩu vị, dùng đũa trộn đều sao cho các sợi mì đều thấm đẫm nước sốt.
Pha nước sốt
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món mì khoai tây với nước sốt cay cay của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể rắc thêm một ít mè rang lên trên, trang trí thêm dưa leo, cà chua và ăn kèm với kim chi. Món mì khoai tây này chắc chắn không làm bạn thất vọng.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Sợi mì làm hoàn toàn từ tinh bột khoai tây nên có độ dai giòn đặc trưng, sợi mì có thêm màu vàng và thơm mùi trứng. Sợi mì thấm đẫm nước sốt vừa đậm đà vừa thơm mùi mè rang rất kích thích vị giác. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Thưởng thức
Xem clip Tik Tok cách làm mì khoai tây nhé!
 
Bên trên