Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món cổ gà chiên ngũ vị
Nguyên liệu làm món cổ gà chiên ngũ vị
Cách chọn nguyên liệu:
- Cổ gà ngon có màu hồng nhạt hoặc trắng hồng. Tránh mua cổ gà có màu xanh tái, đỏ bầm hoặc có đốm bất thường. Cổ gà tươi thường có mùi thịt tự nhiên, không có mùi hôi, tanh hoặc mùi lạ.
- Da cổ gà phải mỏng, mềm và căng, không bị nhăn nheo hay chảy xệ. Da không được có vết bầm, vết đen hoặc vết tụ máu.
2Cách làm món cổ gà chiên ngũ vị
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Cổ gà sau khi mua về thì bạn rửa sạch sau đó chặt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Sau khi để ráo nước thì bạn ướp với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương trong vòng 30 phút cho cổ gà thấm đều gia vị.
Bước 2 Chiên cổ gà
Chiên cổ gà
Sau khi ướp xong thì bạn cho vào tô cổ gà 50g bột năng rồi trộn cho bột áo đều lên phần cổ gà. Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 200ml dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho cổ gà vào và chiên ở lửa to cho chín đều nhé. Sau khi chiên xong thì bạn vớt cổ gà ra và để ráo dầu.
Bước 3 Làm cổ gà chiên ngũ vị
Làm cổ gà chiên ngũ vị
Bạn chuẩn bị 1 chiếc chảo khác, cho vào chảo 20g bơ và đun cho bơ tan chảy, tiếp theo đó bạn cho vào chảo 10g tỏi băm và 10g ớt băm rồi phi cho vàng thơm. Cuối cùng bạn cho phần cổ gà đã chiên vào và xào ở lửa vừa trong khoảng 3 - 5 phút thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Món cổ gà chiên ngũ vị với nguyên liệu và có công thức vô cùng đơn giản. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay công thức làm món ăn này để trổ tài chế biến cho gia đình ngay đi nào!
3Thưởng thức
- 500g cổ gà
- 10g tỏi băm
- 10g ớt băm
- Gia vị: Muối, bột ngọt, rượu trắng, ngũ vị hương, bột năng, dầu ăn, bơ
Cách chọn nguyên liệu:
- Cổ gà ngon có màu hồng nhạt hoặc trắng hồng. Tránh mua cổ gà có màu xanh tái, đỏ bầm hoặc có đốm bất thường. Cổ gà tươi thường có mùi thịt tự nhiên, không có mùi hôi, tanh hoặc mùi lạ.
- Da cổ gà phải mỏng, mềm và căng, không bị nhăn nheo hay chảy xệ. Da không được có vết bầm, vết đen hoặc vết tụ máu.
2Cách làm món cổ gà chiên ngũ vị
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cổ gà sau khi mua về thì bạn rửa sạch sau đó chặt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Sau khi để ráo nước thì bạn ướp với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương trong vòng 30 phút cho cổ gà thấm đều gia vị.
Bước 2 Chiên cổ gà
Sau khi ướp xong thì bạn cho vào tô cổ gà 50g bột năng rồi trộn cho bột áo đều lên phần cổ gà. Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 200ml dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho cổ gà vào và chiên ở lửa to cho chín đều nhé. Sau khi chiên xong thì bạn vớt cổ gà ra và để ráo dầu.
Bước 3 Làm cổ gà chiên ngũ vị
Bạn chuẩn bị 1 chiếc chảo khác, cho vào chảo 20g bơ và đun cho bơ tan chảy, tiếp theo đó bạn cho vào chảo 10g tỏi băm và 10g ớt băm rồi phi cho vàng thơm. Cuối cùng bạn cho phần cổ gà đã chiên vào và xào ở lửa vừa trong khoảng 3 - 5 phút thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Món cổ gà chiên ngũ vị với nguyên liệu và có công thức vô cùng đơn giản. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay công thức làm món ăn này để trổ tài chế biến cho gia đình ngay đi nào!
3Thưởng thức