TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2 người
Mực nhồi thịt sốt cà là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Món ăn này có một cách nấu chay cũng thơm ngon và hấp dẫn không kém. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách nấu mực sốt cà chay chua ngọt cho bữa cơm gia đình nhé!
1Nguyên liệu làm mực sốt cà chay
- 200g nấm đùi gà
- Đậu hũ trứng
- Nấm mèo
- Cà chua
- Dầu ăn
- Hành tím băm
- Gia vị: Hạt nêm chay, nước mắm chay, đường, bột ngọt, tiêu xay
2Cách làm mực sốt cà chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy ngâm 1 tai nấm mèo vào nước ấm khoảng 30 phút cho nấm nở mềm. Nấm đùi gà rửa sạch, cắt phần đầu và dùng dao khoét ruột để nhồi nhân. Cà chua rửa sạch, băm nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm nhân nhồi
Bạn hãy cho đầu nấm và phần thân nấm được khoét vào cối xay. Cho thêm đậu hũ trứng, bột năng và nêm vào hạt nêm chay, nước mắm chay, đường, bột ngọt, tiêu xay theo khẩu vị.Xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
Làm nhân nhồi
Bước 3 Hấp mực chay
Bạn hãy nhồi phần nhân vào nấm đùi gà. Bạn có thể dùng tăm xiên vào thân nấm để nhồi được nhân nhiều hơn và khi hấp nhân không bị lồi ra ngoài. Vậy là bạn đã có những con mực chay nhồi. Hấp mực chay khoảng 15 phút cho chín.
Làm nhân nhồi
Bước 4 Làm sốt cà chua
Bạn hãy phi thơm hành tím băm, cho cà chua băm vào xào cho mềm. Bạn hãy nêm vào cà chua hạt nêm chay, nước mắm chay, đường, bột ngọt, tiêu xay theo khẩu vị. Khi cà chua đã hơi sệt lại, bạn cho mực chay đã hấp chín vào, rim khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Làm sốt cà chua
Bước 5 Thành phẩm
Vậy là món mực chay sốt cà của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa. Cắt mực chay thành từng khoanh tùy thích. Thưởng thức món này với cơm nóng nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món mực chay sốt cà có màu đỏ vô cùng hấp dẫn. Hương thơm từ sốt cà chua thì không chê vào đâu được. Mực chay dai dai, giòn giòn, nhân béo thơm, đậm vị. Sốt cà chua, ngọt hài hòa nên ăn không bị ngán. Bạn hãy thưởng thức ngay nhé!
Món mực chay sốt cà
Xem clip Tik Tok cách làm mực chay sốt cà nhé!