KIEUMY
Bùi Kiều My
1 Lợi ích của trà chuối
Trà chuối có nhiều lợi ích cho sức khỏe, dưới đây là một số lợi ích của trà chuối:
Lợi ích của trà chuối
2 Hướng dẫn cách làm trà chuối
Nguyên liệu làm trà chuối:
Nguyên liệu làm trà chuối
Trà chuối không vỏ
Bước 1 Đun sôi nước
Cho khoảng 500 – 750 ml nước vào nồi rồi đun sôi.
Bước 2 Sơ chế chuối
Chuối rửa sạch để ráo, sau đó bóc vỏ cắt 2 đầu. Đợi nước sôi thì thả chuối vào.
Bước 3 Thành phẩm
Đậy nắp, giảm lửa, tiếp tục đun và để trong 5 đến 10 phút, thêm mật ong hay quế tùy thích. Vớt chuối ra và thưởng thức phần nước trà.
Trà chuối không vỏ
Trà chuối có vỏ
Bước 1 Đun sôi nước
Cho khoảng 500 – 750 ml nước vào nồi rồi đun sôi.
Bước 2 Sơ chế chuối
Chuối rửa sạch, để ráo nhưng không bóc vỏ, cắt 2 đầu. Đợi nước sôi thì thả chuối vào.
Bước 3 Thành phẩm
Đậy nắp, giảm lửa, tiếp tục đun và để trong 15 đến 20 phút, thêm mật ong hay quế tùy thích. Múc chuối ra và thưởng thức phần nước trà.
Trà chuối có vỏ
Bạn hoàn toàn có thể bảo quản phần nước trà chưa dùng trong tủ lạnh khoảng 1 – 2 ngày. Để tận dụng phần chuối vừa nấu, bạn có thể sử dụng phần chuối đó cho việc làm sinh tố, cháo yến mạch hay bánh.
Trà chuối có nhiều lợi ích cho sức khỏe, dưới đây là một số lợi ích của trà chuối:
- Chống oxy hóa: Trà chuối chứa các chất chống oxy hóa như dopamine và gallocatechin, giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do gây hại.
- Cải thiện chức năng tiêu hóa: Trà chuối có chất xơ và các hợp chất có lợi giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và hỗ trợ sự hấp thụ chất dinh dưỡng.
- Giảm stress: Nghiên cứu cho thấy rằng uống trà chuối có thể giúp giảm stress và căng thẳng. Ngoài ra còn giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.
- Tăng cường miễn dịch: Trà chuối có chứa vitamin C và các chất chống oxy hóa khác giúp tăng cường hệ miễn dịch.
- Tốt cho sức khỏe tim mạch: Trà chuối có thể giúp giảm huyết áp, tăng độ đàn hồi của mạch máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Lợi ích của trà chuối
2 Hướng dẫn cách làm trà chuối
Nguyên liệu làm trà chuối:
- Chuối
- Nước lọc
- Quế, mật ong
Nguyên liệu làm trà chuối
Trà chuối không vỏ
Bước 1 Đun sôi nước
Cho khoảng 500 – 750 ml nước vào nồi rồi đun sôi.
Bước 2 Sơ chế chuối
Chuối rửa sạch để ráo, sau đó bóc vỏ cắt 2 đầu. Đợi nước sôi thì thả chuối vào.
Bước 3 Thành phẩm
Đậy nắp, giảm lửa, tiếp tục đun và để trong 5 đến 10 phút, thêm mật ong hay quế tùy thích. Vớt chuối ra và thưởng thức phần nước trà.
Trà chuối không vỏ
Trà chuối có vỏ
Bước 1 Đun sôi nước
Cho khoảng 500 – 750 ml nước vào nồi rồi đun sôi.
Bước 2 Sơ chế chuối
Chuối rửa sạch, để ráo nhưng không bóc vỏ, cắt 2 đầu. Đợi nước sôi thì thả chuối vào.
Bước 3 Thành phẩm
Đậy nắp, giảm lửa, tiếp tục đun và để trong 15 đến 20 phút, thêm mật ong hay quế tùy thích. Múc chuối ra và thưởng thức phần nước trà.
Trà chuối có vỏ
Bạn hoàn toàn có thể bảo quản phần nước trà chưa dùng trong tủ lạnh khoảng 1 – 2 ngày. Để tận dụng phần chuối vừa nấu, bạn có thể sử dụng phần chuối đó cho việc làm sinh tố, cháo yến mạch hay bánh.