Mách bạn cách ướp thịt chiên thơm mềm, để cả ngày không bị khô

KIEUMY

Bùi Kiều My
Mách bạn cách ướp thịt chiên thơm mềm, để cả ngày không bị khô




Chuẩn bị
15 phútChế biến
25 phútDành cho
2 - 3 người
Thịt heo chiên là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt Nam. Có rất nhiều cách ướp thịt heo chiên khác nhau nhưng hôm nay Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách ướp thịt chiên thơm mềm, để cả ngày không bị khô nhé!

1Nguyên liệu làm món thịt chiên
  • 300g thịt nạc dăm
  • Tỏi xay
  • Mật ong
  • Bột bắp
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay, nước tương, dầu hào
Nguyên liệu làm món thịt chiên

Nguyên liệu làm món thịt chiên

2Cách làm món thịt chiên
Bước 1 Sơ chế và ướp thịt
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch thịt nạc dăm với nước, để ráo. Cắt thịt thành từng lát mỏng, kế đến bạn hãy dùng sóng dao đập dập 2 mặt của miếng thịt. Cách này sẽ giúp thịt dễ ngấm gia vị và khi chiên cũng mềm hơn.

Kế đến, bạn cho thịt vào tô, ướp vào thịt 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước lọc, 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê bột bắp và một chút tiêu xay. Bạn hãy trộn đều cho thịt thấm đều gia vị và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều hơn nhé!

Sơ chế và ướp thịt

Sơ chế và ướp thịt

Bước 2 Chiên thịt
Khi thịt đã thấm gia vị, bạn hãy cho chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, bạn cho thịt vào và chiên vàng đều hai mặt. Bạn hãy trở mặt thịt thường xuyên để thịt không bị khét nhé!

 Chiên thịt

Chiên thịt

Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món thịt chiên của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn sẽ thấy thịt có màu vàng nâu đẹp mắt, cùng với đó là hương thơm hấp dẫn. Bạn hãy thưởng thức thịt chiên với cơm nóng nhé!

Thành phẩm

Thành phẩm

3Thưởng thức
Thịt chiên được làm theo cách này có màu vàng nâu đẹp mắt, thơm lừng tỏi phi, dầu hào, thịt thấm đều gia vị lại rất mềm, không bị khô. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Thịt chiên thơm mềm
 
Bên trên