Nguyệt Phan
Well-known member
Đây chắc chắn là món ăn sáng nhanh, tiện lợi và dinh dưỡng cho cả gia đình.
Chuẩn bị:
- ¾ cốc nước ấm
- 2 muỗng canh đường
- ½ thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê men làm bánh
- Bột mì đa dụng
- 2 muỗng canh dầu thực vật
Cách làm:
Bước 1: Cho nước ấm, đường và muối vào nồi. Vừa đun vừa khuấy cho tan hết đường và muối. Cho men khô vào và để khoảng 5-10 phút đến khi men nổi bọt.
Bước 2: Cho 2 cốc bột mì vào và dùng thìa gỗ trộn đều đến khi bột đóng lại thành cục có thể dễ nhào nặn bằng tay.
Bước 3: Nhào bột trong 1 phút sau đó đậy nắp và ủ từ 1-1 tiếng rưỡi đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 4: Hấp qua phần bột dã ủ rồi tiếp tục nhào trong 1 phút. Đậy kín và để bột nghỉ thêm 1 tiếng.
Bước 5: Nhào đến khi bột mịn và nặn thành một hình tròn đẹp mắt. Rắc 2 thìa bột mì lên thớt để nhào bột cho đỡ dính.
Bước 6: Dùng cây lăn bột cán mỏng phần bột mì, quét lên mặt bột 1 muỗng canh dầu thực vật và rắc lên 1 thìa đường.
Bước 7: Chia phần bột thành những dải đều nhau sau đó cuộn lại như hình.
Bước 8: Dùng một chiếc đũa đặt vào giữa miếng bột rồi ấn xuống để tạo hình bông hoa sau.
Bước 9: Khi bánh đã sẵn sàng, cần hâm nóng nước trong nồi hấp và lót một miếng bông dưới nồi hấp để nước không đọng lại trên bánh. Hấp ở lửa vừa trong 10 phút sau đó có thể lấy bánh ra và thưởng thức.
Với những bánh chưa hấp, bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh dùng cho lần sau.
Chuẩn bị:
- ¾ cốc nước ấm
- 2 muỗng canh đường
- ½ thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê men làm bánh
- Bột mì đa dụng
- 2 muỗng canh dầu thực vật
Cách làm:
Bước 1: Cho nước ấm, đường và muối vào nồi. Vừa đun vừa khuấy cho tan hết đường và muối. Cho men khô vào và để khoảng 5-10 phút đến khi men nổi bọt.
Bước 2: Cho 2 cốc bột mì vào và dùng thìa gỗ trộn đều đến khi bột đóng lại thành cục có thể dễ nhào nặn bằng tay.
Bước 3: Nhào bột trong 1 phút sau đó đậy nắp và ủ từ 1-1 tiếng rưỡi đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 4: Hấp qua phần bột dã ủ rồi tiếp tục nhào trong 1 phút. Đậy kín và để bột nghỉ thêm 1 tiếng.
Bước 5: Nhào đến khi bột mịn và nặn thành một hình tròn đẹp mắt. Rắc 2 thìa bột mì lên thớt để nhào bột cho đỡ dính.
Bước 6: Dùng cây lăn bột cán mỏng phần bột mì, quét lên mặt bột 1 muỗng canh dầu thực vật và rắc lên 1 thìa đường.
Bước 7: Chia phần bột thành những dải đều nhau sau đó cuộn lại như hình.
Bước 8: Dùng một chiếc đũa đặt vào giữa miếng bột rồi ấn xuống để tạo hình bông hoa sau.
Bước 9: Khi bánh đã sẵn sàng, cần hâm nóng nước trong nồi hấp và lót một miếng bông dưới nồi hấp để nước không đọng lại trên bánh. Hấp ở lửa vừa trong 10 phút sau đó có thể lấy bánh ra và thưởng thức.
Với những bánh chưa hấp, bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh dùng cho lần sau.