Mách bạn công thức làm món cơm trộn Bibimbap ngon chuẩn vị

Thuyvan

Well-known member
Mách bạn công thức làm món cơm trộn Bibimbap ngon chuẩn vị



Cơm trộn Bibimbap là món ăn rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Bạn không cần phải đến nhà hàng, mà có thể làm món này tại nhà rất nhanh mà lại chuẩn vị.
Bibimbap trong tiếng Hàn có nghĩa là cơm trộn. Món ăn nổi tiếng này của Hàn Quốc, là một trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ qua.

Món ăn rất được ưa chuộng mang tên Bibimbap. Ảnh: Pinterest

Món ăn rất được ưa chuộng mang tên Bibimbap. Ảnh: Pinterest

Từ những nguyên liệu tươi ngon như cơm trắng, thịt bò xào mềm mại, rau xào giòn và trứng ốp la, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một bát cơm đầy màu sắc và hương vị phong phú. Điểm nhấn của Bibimbap chính là sốt gochujang, với vị cay nồng đặc trưng, tạo ra sự kết hợp hài hòa và đậm đà. Món ăn này không chỉ mang đến sự thỏa mãn cho vị giác mà còn thể hiện tinh thần ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc, nơi sự cân bằng và sự hòa quyện của các nguyên liệu được đánh giá cao.

Hãy dành chút thời gian xem qua công thức dưới đây để chiêu đãi người thân yêu với món cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon Bibimbap bạn nhé!


Món Bibimbap rất dễ thực hiện. Ảnh: RecipeTin Eats



Món Bibimbap rất dễ thực hiện. Ảnh: RecipeTin Eats​

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Thịt và sốt thịt:

100g thịt bò bằm (hoặc các loại thịt khác)

1 thìa canh nước tương

1 thìa canh dầu mè

1 thìa cà phê đường nâu

1/4 thìa cà phê tỏi băm

Rau củ và nguyên liệu khác:

250g rau chân vịt ướp gia vị

350g giá đỗ ướp gia vị

100g nấm hương

120g cà rốt (1 củ nhỏ)

3-4 quả trứng

Dầu thực vật

Rong biển ăn liền

Sốt Bibimbap:

2 thìa canh tương ớt gochujang

1 thìa canh dầu mè

1 thìa canh đường

1 thìa canh nước

1 thìa canh hạt mè rang

1 thìa cà phê giấm

1 thìa cà phê tỏi băm

Bước 1: Ướp và xào thịt

Ướp thịt bò băm cùng dầu mè, đường nâu, nước tương và tỏi băm trong 30 phút. Sau khi thịt đã ngấm sốt, xào thịt trên chảo dầu trong 3-5 phút để thịt chín đều.

Bước 2: Chuẩn bị sốt bibimbap

Cho các nguyên liệu làm sốt bibimbap vào 1 bát nhỏ và nguấy đều đến khi sốt đặc lại.

Bước 3: Chuẩn bị rau củ và nguyên liệu ăn kèm

- Rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi cà rốt và nấm. Cho một ít dầu ăn và 1/4 thìa cà phê muối vào chảo và nấu cà rốt với nấm ở mức lửa vừa trong 2 đến 3 phút. Luộc rau chân vịt và giá đỗ

- Chiên trứng ở lửa lớn vừa trong 1-2 phút để giữ được phần lòng đào cho trứng

Bước 4: Trang trí và dọn ăn

Cho cơm, sốt Bibimbap và các nguyên liệu vào 1 bát rồi trộn đều, trang trí cùng 1 chút rong biển sấy khô và hạt vừng. Thưởng thức!

Món ăn này tuy đơn giản nhưng lại mang tính biểu tượng cho ẩm thực của “xứ sở kim chi” Hàn Quốc. Với công thức trên, bạn có thể tạo nên sự hấp dẫn của món cơm trộn Bibimbap trong chính căn bếp riêng của mình và thưởng thức món ăn làm điêu đứng trái tim của những tín đồ ẩm thực Hàn Quốc và trên toàn thế giới.
 
Bên trên