KIEUMY
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm hột vịt lộn chiên bột
Bạn cũng có thể cho trứng vào thau nước muối loãng, nếu trứng mới sẽ chìm xuống, còn trứng bị hỏng sẽ nổi lên trên. Trứng ngon nhất là trứng được ấp 20 ngày.
Còn một cách nữa là bạn cầm 2 đầu của quá trứng và lắc nhẹ gần tai, nếu không nghe tiếng động thì đó là trứng mới, còn trứng cũ thì sẽ có tiếng động phát ra.
2Cách làm hột vịt lộn chiên bột
Bước 1 Luộc hột vịt lộn
Đầu tiên, bạn đem trứng vịt lộn đi rửa sạch bụi bẩn rồi cho trứng vào nồi, cho một lượng nước vừa đủ vào nồi sao cho nước ngập trứng là được.
Bắc nồi lên bếp ở lửa lớn để luộc trong khoảng 5 phút, khi nước sôi thì bạn hạ xuống lửa vừa, đun sôi thêm 10 phút thì vớt trứng ra để nguội bớt và lột vỏ.
Mẹo hay: Để trứng không bị nứt vỏ khi luộc thì bạn có thể cho vào nồi 1 ít muối trước khi nước sôi. Khi nước sôi thì bạn nên hạ xuống lửa vừa, vì nước quá sôi sẽ khiến trứng va vào nhau và làm bể trứng.
Bước 2 Trộn bột
Bạn cho 150g bột chiên giòn và 150g bột chiên xù vào 2 tô khác nhau. Tô bột chiên giòn bạn cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều.
Sau đó, bạn đập 1 quả trứng gà vào chén và đánh đều lên.
Bước 3 Lăn bột và chiên hột vịt lộn
Bắc một chiếc nồi lên bếp cùng với 300 ml dầu ăn, đun ở lửa lớn đến khi sôi.
Trong lúc đợi dầu sôi thì bạn lấy lần lượt những quả trứng vịt lộn lăn qua 1 lớp bột chiên giòn rồi cho vào chén trứng gà, lăn thêm 1 lớp bột chiên xù.
Dầu sôi thì bạn nhẹ nhàng cho trứng vịt lộn đã lăn bột vào nồi để chiên ở lửa lớn, đến khi chín vàng đều thì vớt ra cho ráo.
Mẹo hay: Để phần vỏ bột bên ngoài giòn đều thì bạn nên cho nhiều dầu, ngập cả phần trứng để chiên.
Bước 4 Thành phẩm
Trứng vịt lộn sau khi chiên với bột có màu vàng đẹp mắt, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm thơm phức, bên trong trứng vịt nóng hổi ngọt thịt khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức.
3Thưởng thức
Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể ăn kèm với rau răm, xà lách và chấm với tương cà, tương ớt tùy thích. Hương vị đặc trưng của trứng vịt lộn hòa quyện với lớp bột vỏ ngoài giòn rụm, tạo nên sự kết hợp ngon khó tả.
- 5 quả trứng vịt lộn
- 5 quả trứng gà
- 150g bột chiên giòn
- 150g bột chiên xù
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu xay
Bạn cũng có thể cho trứng vào thau nước muối loãng, nếu trứng mới sẽ chìm xuống, còn trứng bị hỏng sẽ nổi lên trên. Trứng ngon nhất là trứng được ấp 20 ngày.
Còn một cách nữa là bạn cầm 2 đầu của quá trứng và lắc nhẹ gần tai, nếu không nghe tiếng động thì đó là trứng mới, còn trứng cũ thì sẽ có tiếng động phát ra.
2Cách làm hột vịt lộn chiên bột
Bước 1 Luộc hột vịt lộn
Đầu tiên, bạn đem trứng vịt lộn đi rửa sạch bụi bẩn rồi cho trứng vào nồi, cho một lượng nước vừa đủ vào nồi sao cho nước ngập trứng là được.
Bắc nồi lên bếp ở lửa lớn để luộc trong khoảng 5 phút, khi nước sôi thì bạn hạ xuống lửa vừa, đun sôi thêm 10 phút thì vớt trứng ra để nguội bớt và lột vỏ.
Mẹo hay: Để trứng không bị nứt vỏ khi luộc thì bạn có thể cho vào nồi 1 ít muối trước khi nước sôi. Khi nước sôi thì bạn nên hạ xuống lửa vừa, vì nước quá sôi sẽ khiến trứng va vào nhau và làm bể trứng.
Bước 2 Trộn bột
Bạn cho 150g bột chiên giòn và 150g bột chiên xù vào 2 tô khác nhau. Tô bột chiên giòn bạn cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều.
Sau đó, bạn đập 1 quả trứng gà vào chén và đánh đều lên.
Bước 3 Lăn bột và chiên hột vịt lộn
Bắc một chiếc nồi lên bếp cùng với 300 ml dầu ăn, đun ở lửa lớn đến khi sôi.
Trong lúc đợi dầu sôi thì bạn lấy lần lượt những quả trứng vịt lộn lăn qua 1 lớp bột chiên giòn rồi cho vào chén trứng gà, lăn thêm 1 lớp bột chiên xù.
Dầu sôi thì bạn nhẹ nhàng cho trứng vịt lộn đã lăn bột vào nồi để chiên ở lửa lớn, đến khi chín vàng đều thì vớt ra cho ráo.
Mẹo hay: Để phần vỏ bột bên ngoài giòn đều thì bạn nên cho nhiều dầu, ngập cả phần trứng để chiên.
Bước 4 Thành phẩm
Trứng vịt lộn sau khi chiên với bột có màu vàng đẹp mắt, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm thơm phức, bên trong trứng vịt nóng hổi ngọt thịt khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức.
3Thưởng thức
Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể ăn kèm với rau răm, xà lách và chấm với tương cà, tương ớt tùy thích. Hương vị đặc trưng của trứng vịt lộn hòa quyện với lớp bột vỏ ngoài giòn rụm, tạo nên sự kết hợp ngon khó tả.