Mách bạn làm trứng vịt lộn chiên nước mắm nhất định phải thử

KIEUMY

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm trứng vịt lộn chiên nước mắm
  • 3 trứng vịt lộn
  • Bột chiên giòn
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Ớt băm nhuyễn
  • Rau răm
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Nước mắm
Nguyên liệu làm trứng vịt lộn chiên nước mắm


2Cách làm trứng vịt lộn chiên nước mắm
Bước 1 Luộc trứng vịt lộn
Trước khi luộc, bạn hãy rửa trứng với nước cho sạch phần vỏ. Cho trứng vào nồi, cho nước ngập trứng, luộc trong khoảng 20 phút cho trứng chín. Sau khi trứng chín, bạn hãy vớt ra, để nguội, sau đó bóc vỏ.

Luộc trứng vịt lộn


Bước 2 Chiên trứng vịt lộn
Bạn hãy cho vào tô 50g bột chiên giòn, cho thêm 100ml nước vào, khuấy cho bột tan hoàn toàn.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo. Khi dầu nóng, bạn hãy lăn trứng vịt lộn vào bột đã pha và cho vào chảo. Chiên cho đến khi trứng chín vàng, sau đó vớt ra để cho ráo dầu.

Chiên trứng vịt lộn


Bước 3 Làm xốt nước mắm
Bạn cho một cái chảo khá lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, dầu nóng cho tiếp 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

Khi tỏi thơm, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, khuấy đều cho gia vị tan hết. Khi xốt đã hơi sệt lại, bạn cho trứng vịt lộn đã chiên vào phần xốt, đảo đều cho thấm nước xốt.

Làm xốt nước mắm


Bước 4 Thành phẩm
Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều lên và tắt bếp. Dọn trứng vịt lộn chiên nước mắm ra chén, kèm với lá rau răm. Thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Thành phẩm


3Thưởng thức
Trứng vịt lộn chiên nước mắm có hương thơm hấp dẫn của tỏi phi và nước mắm. Trứng được chiên vàng giòn, thấm đẫm nước xốt lại càng thêm đậm đà, thơm ngon. Món này ăn kèm thêm rau răm và muối tiêu sẽ rất ngon và không bị ngán.

Thưởng thức
 
Bên trên