Mặn nhạt mỗi người 1 gu, nhưng đây là thứ gia vị mà ai cũng thích

nhatlinh2000

Well-known member
Mặc người yêu kẻ không, nước mắm vẫn đậm vị, dậy hương, tôn vị món đỉnh
Có thể nói nước mắm là thức gia vị đa năng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt khi vừa để nêm nếm khi chế biến lẫn chấm kèm khi thưởng thức.Dù được tôn vinh là "tinh hoa hội tụ" của ẩm thực Việt khiến cả thực khách quốc tế lần đầu nếm thử cũng phải mê mẩn, đôi khi nước mắm cũng bị "điều tiếng" là khá nặng mùi nên không phải ai cũng yêu.

Nhưng dù yêu dù không thì hầu như chẳng ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của nước mắm với ẩm thực Việt. Nước mắm là gia vị tôn vị món ngon đỉnh. Hầu hết món Việt đều chẳng thể chuẩn vị nếu thiếu đi gia vị nước mắm thân quen.

Mặn nhạt mỗi người 1 gu, nhưng đây là thứ gia vị mà ai cũng thích - Ảnh 1.
Hầu hết món Việt đều chẳng thể "xa rời" gia vị nước mắm thân quen
Nước mắm chấm giúp món ăn đậm đà mà ngọt hậu, không bị nhạt, hay ngấy quá. Món luộc, món gỏi hay món rán lại càng không thể thiếu bát nước mắm chấm. Nhiều người Việt còn có thói quen chấm phần "cái" của các món nước với nước mắm cho thêm đậm vị, vừa miệng.

Nước mắm kho rim giúp khử mùi tanh của thịt, cá và cho thành phẩm đậm đà, lên màu đẹp, kích thích vị giác tối đa.

Nước mắm nêm giúp canh thêm dậy vị thơm và đậm món ngon. Khi món canh đã chín và tắt bếp, cho một vài giọt nước mắm vào sẽ giúp món ăn vừa ngon hơn lại có thể hấp thu hết dinh dưỡng có trong nước mắm.

Nước mắm Knorr tôn vị món Việt đỉnh
Là một gia vị không thể thiếu nên nước mắm thường được người dùng rất chú trọng lựa chọn trong vô vàn sản phẩm, nhãn hiệu đang có trên thị trường.



Dù mới ra mắt không lâu nhưng nước mắm Knorr đã chinh phục được sự tin yêu của người tiêu dùng, cùng các gia đình làm nên những món Việt hấp dẫn để cơm nhà thêm ngon, chuyện nhà thêm "ngọt hậu".

Mặn nhạt mỗi người 1 gu, nhưng đây là thứ gia vị mà ai cũng thích - Ảnh 2.
Có nước mắm Knorr - cơm nhà thêm ngon, chuyện nhà thêm "ngọt hậu"
Được biết, nước mắm Knorr có nguồn nguyên liệu là cá cơm than từ sâu thẳm vùng biển Phú Quốc. Cá cơm than được đánh bắt vào sau Tết và cận Trung thu nhằm đảm bảo độ tươi ngon, béo tròn và ít pha lẫn cá tạp. Sau đó, qua bàn tay của các nghệ nhân mà cá sẽ được ủ chượp tròn 12 tháng trong các nhà thùng, tạo nên cho hương thơm đặc trưng, vị đậm đà không mặn gắt kèm hậu vị ngọt sâu.

Kỹ thuật ủ chượp đóng vai trò vô cùng quan trọng tới chất lượng cốt mắm. Ngay khi mẻ lưới cất lên, cá cơm tươi lập tức được làm sạch và ủ muối theo tỷ lệ 3 cá: 1 muối trên boong tàu để giữ vẹn nguyên độ tươi ngon, béo tròn, ít cá tạp. Hỗn hợp cá và muối này cũng nhanh chóng được đưa vào quá trình ủ chượp bằng kỹ thuật gài nén truyền thống lâu đời.

Trải qua 12 tháng tận tâm ủ chượp cho cá cơm than tươi lên men tự nhiên, tạo cốt mắm cao đạm, nước mắm ngon có mùi thơm nhẹ, trong, không hôi, theo đúng kỹ thuật ủ chượp lâu đời của nghệ nhân nhà thùng Phú Quốc, các nghệ nhân lành nghề bắt đầu đánh giá và thẩm định chất lượng. Chỉ những mẻ nước cốt thượng hạng nhất tinh tuyển về Hương, Sắc, Vị mới được Knorr lựa chọn, chiết rót thủ công làm nên cốt mắm thượng hạng của Knorr.

Mặn nhạt mỗi người 1 gu, nhưng đây là thứ gia vị mà ai cũng thích - Ảnh 3.
Nước mắm Knorr có nguồn nguyên liệu là cá cơm than từ sâu thẳm vùng biển Phú Quốc
Thấu hiểu sự đa dạng trong khẩu vị và cách chế biến ẩm thực của người dùng Việt, nước mắm Knorr có hẳn 2 dòng sản phẩm để người tiêu dùng lựa chọn theo khẩu vị. Dòng Knorr Ngon Nguyên Bản 43 độ đạm dành cho những ai thích chấm vị đậm đà của nước mắm truyền thống nhưng không mặn gắt hoặc nêm nấu cho món ăn dậy mùi thơm đặc trưng. Bên cạnh đó, dòng nước mắm Knorr Ngon Tròn Vị 15 độ đạm có mùi thơm dịu, vị hài hòa vừa miệng không mặn gắt, cùng hậu vị ngọt cá dễ chịu cho những ai thích ăn vị hài hòa.

Bên cạnh hương vị thơm ngon, đậm đà, chai nước mắm Knorr Ngon Nguyên Bản được thiết kế bắt mắt cùng với miệng chai cải tiến giúp người dùng tiện lợi hơn khi rót mắm. Sự cải tiến với những chi tiết rất nhỏ nhưng vẫn tạo ra sự khác biệt lớn trong quá trình sử dụng của người dùng giúp họ không còn phải lo "chữa cháy" vì trót đổ nước mắm quá tay hay gặp tình huống trái ngang do nước mắm bắn ra ngoài nữa
 
Bên trên