LAM SPS BC
Well-known member
Cách làm mướp hương xào tôm
Nguyên liệu làm mướp hương xào tôm
Để thực hiện cách làm mướp hương xào tôm ngon và đơn giản tại nhà, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm mướp hương xào tôm
Bắt đầu sơ chế nguyên liệu làm mướp hương xào tôm ngon
Tôm: Nếu có tôm nõn thì dùng luôn, nếu không chọn mua tôm tươi thì bạn nên chọn con tôm còn sống hoặc nếu ướp lạnh thì chọn những con còn cứng, màu trong là tôm còn tươi. Mang về cho vào ngăn đá 1h – 2h rồi bỏ ra bóc vỏ, lúc này bóc vỏ rất dễ và thịt tôm không bị dính. Bóc vỏ xong ướp với chút mắm và 1/2 thìa cà phê đường.
Mướp hương: Chọn mướp hương quả to vừa, có màu sáng, mùi thơm như cơm nếp. Nếu mướp lai sẽ không có mùi thơm như vậy. Gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, hành tươi rửa sạch thái khúc nhỏ.
Nguyên liệu làm mướp hương xào tôm
Bước 1: Tiến hành xào mướp với tôm.
Sau khi sơ chế nguyên liệu, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện cách làm mướp hương xào tôm ngon lạ miệng nhé.
Đun chảo nóng già, cho hành khô vào phi thơm cùng dầu ăn, cho tôm vào đảo đều tay, khi tôm ngả màu vàng thì cho hành tây vào xào cùng. Đảo vài cái thôi rồi cho luôn mướp vào, nêm thêm 1 thìa cà phê bột nêm, và 1 thìa mắm. Đảo cho đến khi mướp chín tới, mềm ngọt là được.
Cho hành tươi vào là hoàn thành món mướp hương xào tôm.
Chú ý khi bắt đầu cho mướp vào nếu thấy có hiện tượng cháy bạn có thể cho chút xíu nước vào đảo cùng (nhớ là cho chút xíu thôi vì khi đảo một lúc mướp sẽ ra nước).
Chi tiết cách làm mướp hương xào tôm cực nhanh
Bước 3: Thưởng thức món mướp hương xào tôm ăn khi còn nóng sẽ ngon vô cùng và giữ được vitamin và khoáng chất có trong mướp hương đấy nhé. Yêu cầu tôm chín ngọt, vị vừa, mướp chín tới ngọt ngon, mùi thơm đặc trưng của mướp hương như mùi cơm nếp. Khi ăn quyện thêm vị ngọt của hành tây càng làm tăng thêm vị ngọt của mướp.
Thưởng thức mướp hương xào tôm tuyệt ngon
Vậy là cách làm mướp hương xào tôm mát bổ cho mùa hè nóng đã hoàn thành rồi. Không chỉ có tác dụng chữa nhiều bệnh mà mọi món ăn từ mướp hương đều rất ngon và hấp dẫn phải không nào? Tại sao lại không thêm ngay vào thực đơn mùa hè những món ăn từ mướp nhỉ, chúc các bạn thành công nhé.
Nguyên liệu làm mướp hương xào tôm
Để thực hiện cách làm mướp hương xào tôm ngon và đơn giản tại nhà, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Mướp hương
- Tôm nõn (hoặc mua tôm tươi về bóc vỏ)
- Hành tây 1 củ, hành lá, hành khô.
- Gia vị: mắm, đường, hạt nêm.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm mướp hương xào tôm
Bắt đầu sơ chế nguyên liệu làm mướp hương xào tôm ngon
Tôm: Nếu có tôm nõn thì dùng luôn, nếu không chọn mua tôm tươi thì bạn nên chọn con tôm còn sống hoặc nếu ướp lạnh thì chọn những con còn cứng, màu trong là tôm còn tươi. Mang về cho vào ngăn đá 1h – 2h rồi bỏ ra bóc vỏ, lúc này bóc vỏ rất dễ và thịt tôm không bị dính. Bóc vỏ xong ướp với chút mắm và 1/2 thìa cà phê đường.
Mướp hương: Chọn mướp hương quả to vừa, có màu sáng, mùi thơm như cơm nếp. Nếu mướp lai sẽ không có mùi thơm như vậy. Gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, hành tươi rửa sạch thái khúc nhỏ.
Bước 1: Tiến hành xào mướp với tôm.
Sau khi sơ chế nguyên liệu, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện cách làm mướp hương xào tôm ngon lạ miệng nhé.
Đun chảo nóng già, cho hành khô vào phi thơm cùng dầu ăn, cho tôm vào đảo đều tay, khi tôm ngả màu vàng thì cho hành tây vào xào cùng. Đảo vài cái thôi rồi cho luôn mướp vào, nêm thêm 1 thìa cà phê bột nêm, và 1 thìa mắm. Đảo cho đến khi mướp chín tới, mềm ngọt là được.
Cho hành tươi vào là hoàn thành món mướp hương xào tôm.
Chú ý khi bắt đầu cho mướp vào nếu thấy có hiện tượng cháy bạn có thể cho chút xíu nước vào đảo cùng (nhớ là cho chút xíu thôi vì khi đảo một lúc mướp sẽ ra nước).
Bước 3: Thưởng thức món mướp hương xào tôm ăn khi còn nóng sẽ ngon vô cùng và giữ được vitamin và khoáng chất có trong mướp hương đấy nhé. Yêu cầu tôm chín ngọt, vị vừa, mướp chín tới ngọt ngon, mùi thơm đặc trưng của mướp hương như mùi cơm nếp. Khi ăn quyện thêm vị ngọt của hành tây càng làm tăng thêm vị ngọt của mướp.
Vậy là cách làm mướp hương xào tôm mát bổ cho mùa hè nóng đã hoàn thành rồi. Không chỉ có tác dụng chữa nhiều bệnh mà mọi món ăn từ mướp hương đều rất ngon và hấp dẫn phải không nào? Tại sao lại không thêm ngay vào thực đơn mùa hè những món ăn từ mướp nhỉ, chúc các bạn thành công nhé.