Mát trời làm món cá chiên nước mắm kèm thứ củ, quả nhà nào cũng có, vừa rẻ mà ăn cuốn không khác gì nhà hàng

Thanh Tuấn

Well-known member
Món cá chiên nước mắm thơm ngon là một trong những lựa chọn hấp dẫn để ăn cùng cơm trắng không nên bỏ qua trong mâm cơm gia đình những ngày mát trời.
Cách làm cá chiên nước mắm tỏi ớt

Dưới đây là cách làm món cá chiên nước mắm vừa thơm ngon, hấp dẫn để thêm vào thực đơn mâm cơm gia đình của mẹ đảm Vũ Thu Hương (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Món cá chiên nước mắm tỏi ớt ăn với cơm nóng rất phù hợp, một món ăn ngon không nên bỏ qua trong những ngày mát trời.

Món cá chiên nước mắm tỏi ớt ăn với cơm nóng rất phù hợp, một món ăn ngon không nên bỏ qua trong những ngày mát trời.

Nguyên liệu làm món cá chiên nước mắm

Cá Thờn Bơn/Hố (cá biển hay cá sông đều được): 500gr

Nước mắm: 4 muỗng canh

Đường: 3 muỗng canh

Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

Tương ớt: 1 muỗng canh

Tiêu: 1/3 muỗng cà phê tiêu

Nước lọc: 4 muỗng canh

Tùy thuộc theo khẩu vị của các gia đình có thể chọn loại cá cho phù hợp để chế biến.

Tùy thuộc theo khẩu vị của các gia đình có thể chọn loại cá cho phù hợp để chế biến.

Sơ chế nguyên liệu cho món cá chiên nước mắm

- Cá sơ chế cá, sau đó rửa với nước muối loãng, để ráo, thấm khô trước khi chiên (áo qua 1 lớp bột khô chiên giòn/bột mỳ/bột năng thật mỏng cho cá đỡ bắn dầu)

- Tỏi băm nhỏ

- Ớt băm nhỏ

Cá áo qua 1 lớp bột khô chiên giòn/bột mỳ/bột năng thật mỏng cho cá đỡ bắn dầu.

Cá áo qua 1 lớp bột khô chiên giòn/bột mỳ/bột năng thật mỏng cho cá đỡ bắn dầu.

Làm nước sốt cho món cá chiên nước mắm

Mọi người lấy chén cho vào 4 muỗng canh nước mắm (mình dùng 2 muỗng nước mắm 30-40 độ đạm + 2 muỗng nước mắm tỏi ớt Thái Lan), 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh nước lọc. Tiến hành khuấy đều cho đường tan và các gia vị hoà quyện vào với nhau.

Nêm nếm gia vị theo khẩu vị tùy gia đình.

Nêm nếm gia vị theo khẩu vị tùy gia đình.

Thực hiện chế biến món cá chiên nước mắm

Chiên cá


Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho chả cá vào chiên. Chiên cho cá vàng giòn 2 mặt là được.

Rim cá với nước sốt mắm tỏi ớt

Bắc một chảo khác chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi, ớt băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thơm mọi người cho hỗn hợp nước sốt đã pha vào và tiến hành đảo đều.
 
Bên trên