Nguyễn Thị Ngọc Trinh
Well-known member
Mề gà chiên xù có thể được phục vụ như một món khai vị, món nhậu hoặc ăn vặt rất hấp dẫn.
Chuẩn bị:
- Mề gà
- Muối
- Tiêu đen xay
- Trứng
- Dầu thực vật
- Bột năng
- Bột mì
- Bột gạo ngọt
- Baking soda
Cách làm:
Bước 1: Mề gà tách đôi , cắt bỏ phần cơ nối của mỗi miếng mề, cắt bỏ phần mỡ thừa, cơ thừa trên mỗi miếng mề.
Bước 2: Rửa sạch và để ráo nước.
Bước 3: Trộn đều 4 muỗng canh bột năng, 3 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột gạo ngọt, ¼ muỗng cà phê muối, 1 quả trứng và 1 chút baking soda.
Bước 4: Cho mề gà vào hỗn hợp đã trộn đều ở bước 3, bóp đều.
Bước 5: Đun nóng chảo dầu, cho lần lượt từng miếng mề gà vào chiên ngập dầu trên lửa vừa khoảng 10 phút đến khi mề nổi lên có màu vàng nâu đẹp mắt.
Bước 6: Cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu, có thể ăn kèm tương ớt, tương cà, mayonnaise cho thêm phần dậy vị.
Chuẩn bị:
- Mề gà
- Muối
- Tiêu đen xay
- Trứng
- Dầu thực vật
- Bột năng
- Bột mì
- Bột gạo ngọt
- Baking soda
Cách làm:
Bước 1: Mề gà tách đôi , cắt bỏ phần cơ nối của mỗi miếng mề, cắt bỏ phần mỡ thừa, cơ thừa trên mỗi miếng mề.
Bước 2: Rửa sạch và để ráo nước.
Bước 3: Trộn đều 4 muỗng canh bột năng, 3 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột gạo ngọt, ¼ muỗng cà phê muối, 1 quả trứng và 1 chút baking soda.
Bước 4: Cho mề gà vào hỗn hợp đã trộn đều ở bước 3, bóp đều.
Bước 5: Đun nóng chảo dầu, cho lần lượt từng miếng mề gà vào chiên ngập dầu trên lửa vừa khoảng 10 phút đến khi mề nổi lên có màu vàng nâu đẹp mắt.
Bước 6: Cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu, có thể ăn kèm tương ớt, tương cà, mayonnaise cho thêm phần dậy vị.