Thanh Tuấn
Well-known member
Nguyên liệu:
400g mề gà, 1/4 củ hành tây, khoai tây, ớt đỏ, ớt ngọt, gừng, tiêu, dầu hào, rượu nấu ăn, gia vị.
Cách thực hiện:
- Gọt vỏ, cắt khoai tây thành miếng nhỏ. Cắt hành tây, ớt thành miếng nhỏ. Mề gà rửa sạch và thái lát.
- Mề gà đã cắt cho vào nồi nước lạnh, thêm gừng thái lát và chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra để nguội.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho khoai tây vào chiên hơi vàng, trút hành tây vào xào, trút ra đĩa riêng.
- Phi thơm ớt, hành, gừng, tỏi băm nhỏ, rồi trút mề gà vào xào đều.
- Cho rượu nấu ăn, hành tây, khoai tây vào đảo cùng, thêm nước tương, đường, tiêu, dầu hào, ớt xanh, ớt đỏ, xào một lúc rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
400g mề gà, 1/4 củ hành tây, khoai tây, ớt đỏ, ớt ngọt, gừng, tiêu, dầu hào, rượu nấu ăn, gia vị.
Cách thực hiện:
- Gọt vỏ, cắt khoai tây thành miếng nhỏ. Cắt hành tây, ớt thành miếng nhỏ. Mề gà rửa sạch và thái lát.
- Mề gà đã cắt cho vào nồi nước lạnh, thêm gừng thái lát và chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra để nguội.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho khoai tây vào chiên hơi vàng, trút hành tây vào xào, trút ra đĩa riêng.
- Phi thơm ớt, hành, gừng, tỏi băm nhỏ, rồi trút mề gà vào xào đều.
- Cho rượu nấu ăn, hành tây, khoai tây vào đảo cùng, thêm nước tương, đường, tiêu, dầu hào, ớt xanh, ớt đỏ, xào một lúc rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.