Mẹo hay bảo quản bơ mà các chị em nội trợ không thể bỏ qua
Mẹo hay bảo quản bơ mà các chị em nội trợ không thể bỏ qua
Bạn là tín đồ của bơ. Tuy nhiên, mùa bơ không kéo dài lâu để bạn có thể thưởng thức nó hàng ngày. Hãy theo dõi bài viết mẹo hay bảo quản bơ sau đây để biết cách kéo dài thời gian và bảo quản bơ một cách tốt nhất nhé!
Mẹo bảo quản bơ nguyên trái
Nếu làm cách này, bạn có thể giữ bơ lâu chín từ 7 – 10 ngày.
Bảo quản bơ nguyên trái
Nếu bơ chín quá nhanh mà bạn không kịp ăn thì hãy bỏ trong tủ lạnh. Bạn sẽ giữ bơ chín chậm hơn trong 1 – 3 ngày.
Một mẹo làm bơ nhanh chín khác đó là bỏ bơ vào 1 túi giấy màu nâu. Cho thêm vào đó một quả táo hoặc một quả chuối chín để làm tăng tốc quá trình chín của bơ. Nên kiểm tra độ chín của bơ hàng ngày vì quá trình chín có thể sẽ rất nhanh. Thông thưởng, qua một ngày bơ của bạn sẽ chín. Trừ khi bơ quá non hoặc quá tươi.
Khi trữ một trái bơ và một loại trái cây khác trong cùng một túi giấy thì những khí ethylene từ trái cây chín sẽ bị giữ lại. Từ đó giúp bơ chín nhanh hơn.
Mẹo bảo quản quả bơ đã được cắt
Bơ là một nguồn dầu thực vật phong phú
Khi muốn ăn thì bạn hãy lấy bơ ra và thấm bớt dầu bằng khăn giấy hoặc giấy thấm dầu.
Hy vọng những mẹo trên có thể giúp bạn trong quá trình bảo quản bơ và có thêm kiến thức về nội trợ nhé!
Hãy chia sẻ mẹo hay ẩm thực này nếu bạn thấy hữu ích nhé!
Mẹo hay bảo quản bơ mà các chị em nội trợ không thể bỏ qua
Bạn là tín đồ của bơ. Tuy nhiên, mùa bơ không kéo dài lâu để bạn có thể thưởng thức nó hàng ngày. Hãy theo dõi bài viết mẹo hay bảo quản bơ sau đây để biết cách kéo dài thời gian và bảo quản bơ một cách tốt nhất nhé!
Mẹo bảo quản bơ nguyên trái
- Mẹo giữ bơ lâu chín
Nếu làm cách này, bạn có thể giữ bơ lâu chín từ 7 – 10 ngày.
Bảo quản bơ nguyên trái
- Mẹo làm bơ nhanh chín
Nếu bơ chín quá nhanh mà bạn không kịp ăn thì hãy bỏ trong tủ lạnh. Bạn sẽ giữ bơ chín chậm hơn trong 1 – 3 ngày.
Một mẹo làm bơ nhanh chín khác đó là bỏ bơ vào 1 túi giấy màu nâu. Cho thêm vào đó một quả táo hoặc một quả chuối chín để làm tăng tốc quá trình chín của bơ. Nên kiểm tra độ chín của bơ hàng ngày vì quá trình chín có thể sẽ rất nhanh. Thông thưởng, qua một ngày bơ của bạn sẽ chín. Trừ khi bơ quá non hoặc quá tươi.
Khi trữ một trái bơ và một loại trái cây khác trong cùng một túi giấy thì những khí ethylene từ trái cây chín sẽ bị giữ lại. Từ đó giúp bơ chín nhanh hơn.
Mẹo bảo quản quả bơ đã được cắt
- Bảo quản cùng với hành tây
- Xịt nước cốt chanh
- Quét 1 lớp dầu thực vật
Khi muốn ăn thì bạn hãy lấy bơ ra và thấm bớt dầu bằng khăn giấy hoặc giấy thấm dầu.
Hy vọng những mẹo trên có thể giúp bạn trong quá trình bảo quản bơ và có thêm kiến thức về nội trợ nhé!
Hãy chia sẻ mẹo hay ẩm thực này nếu bạn thấy hữu ích nhé!