Thanh Tuấn
Well-known member
Món chả này thường được ăn kèm với bún, cơm trắng hoặc bánh mì, cùng với các loại rau sống.
Chả xương sông thịt băm là món ăn đậm đà hương vị Việt, được làm từ thịt băm kết hợp giò sống, gia vị và đặc biệt là lá xương sông hoặc lá lốt. Món chả có lớp ngoài giòn vàng, bên trong mềm mọng, thơm phức. Lá xương sông không chỉ mang đến hương vị độc đáo mà còn hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- 400g thịt vai giòn xay
- 200g giò sống (mọc)
- 40g mỡ gáy thái hạt lựu
- 3 thìa cà phê nước mắm ngon
- 2 thìa cà phê hạt nêm hữu cơ
- 2 thìa cà phê dầu hào
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
-1/2 thìa cà phê mỳ chính (nếu dùng)
- 3 thìa cà phê sữa đặc
- 1-2 thìa phở màu dầu điều
- 1 thìa phở nước hàng
- 1 củ tỏi to, 2 củ hành băm nhỏ, lá xương sông hoặc lá lốt
Cách làm:
- Cho thịt xay, giò sống, mỡ gáy vào tô lớn. Thêm nước mắm, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, mỳ chính (nếu dùng), sữa đặc, màu dầu điều, nước hàng, tỏi và hành băm.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho thấm đều gia vị. Ướp hỗn hợp trong tối thiểu 1 tiếng để miếng chả được đậm đà.
- Vo viên hỗn hợp thành các viên chả tròn vừa ăn, rồi ấn nhẹ cho chả hơi dẹt. Đặt 1 miếng lá xương sông hoặc lá lốt lên hai mặt của viên chả, vừa tạo thêm hương vị, vừa tăng thêm phần đẹp mắt.
- Xếp chả vào khay, đặt vào nồi chiên không dầu. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút cho chả chín vàng đều, mềm mọng và thơm phức.
Miếng chả lá xương sông mềm, mọng nước, ngậy và đậm vị. Mùi thơm của lá xương sông hoà quyện cùng hương vị chả tạo nên món ăn ngon hấp dẫn, rất đáng để thử.
Chả xương sông thịt băm là món ăn đậm đà hương vị Việt, được làm từ thịt băm kết hợp giò sống, gia vị và đặc biệt là lá xương sông hoặc lá lốt. Món chả có lớp ngoài giòn vàng, bên trong mềm mọng, thơm phức. Lá xương sông không chỉ mang đến hương vị độc đáo mà còn hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- 400g thịt vai giòn xay
- 200g giò sống (mọc)
- 40g mỡ gáy thái hạt lựu
- 3 thìa cà phê nước mắm ngon
- 2 thìa cà phê hạt nêm hữu cơ
- 2 thìa cà phê dầu hào
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
-1/2 thìa cà phê mỳ chính (nếu dùng)
- 3 thìa cà phê sữa đặc
- 1-2 thìa phở màu dầu điều
- 1 thìa phở nước hàng
- 1 củ tỏi to, 2 củ hành băm nhỏ, lá xương sông hoặc lá lốt
Cách làm:
- Cho thịt xay, giò sống, mỡ gáy vào tô lớn. Thêm nước mắm, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, mỳ chính (nếu dùng), sữa đặc, màu dầu điều, nước hàng, tỏi và hành băm.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho thấm đều gia vị. Ướp hỗn hợp trong tối thiểu 1 tiếng để miếng chả được đậm đà.
- Vo viên hỗn hợp thành các viên chả tròn vừa ăn, rồi ấn nhẹ cho chả hơi dẹt. Đặt 1 miếng lá xương sông hoặc lá lốt lên hai mặt của viên chả, vừa tạo thêm hương vị, vừa tăng thêm phần đẹp mắt.
- Xếp chả vào khay, đặt vào nồi chiên không dầu. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút cho chả chín vàng đều, mềm mọng và thơm phức.
Miếng chả lá xương sông mềm, mọng nước, ngậy và đậm vị. Mùi thơm của lá xương sông hoà quyện cùng hương vị chả tạo nên món ăn ngon hấp dẫn, rất đáng để thử.