Mẹo lấy lại mật khẩu Facbook khi quên

Quang Phúc Trương

Well-known member
Là một người dùng Facebook thường xuyên, có khả năng bạn đã từng gặp tình huống không nhớ mật khẩu của mình. Có trường hợp bạn vừa thay đổi mật khẩu gần đây và không lưu lại, hoặc có thể bạn đang sử dụng một thiết bị mới và mật khẩu của bạn chưa được lưu.

Dù bất kỳ nguyên nhân là gì, việc quên mật khẩu Facebook sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu, đặc biệt là nếu cần truy cập tài khoản của mình ngay lập tức.
Cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng và hiệu quả
Hướng dẫn bạn lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng
Cách 1: Lấy lại mật khẩu Facebook qua email

Giải pháp đầu tiên để khôi phục lại mật khẩu Facebook của bạn là thiết lập thông qua Email. Cách này yêu cầu bạn truy cập đến địa chỉ email liên kết với tài khoản Facebook của mình. Các bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Đi đến trang đăng nhập Facebook và nhấp vào Quên mật khẩu.Cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng và hiệu quảBước 2: Nhập địa chỉ email được liên kết với tài khoản Facebook của bạn và nhấp vào Tìm kiếm.Cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng và hiệu quảBước 3: Làm theo các hướng dẫn để xác minh danh tính của bạn, chẳng hạn như nhập đầy đủ tên của bạn hoặc trả lời các câu hỏi bảo mật.
Bước 4: Facebook sẽ gửi đường link đặt lại mật khẩu đến địa chỉ email của bạn. Nhấp vào liên kết và làm theo hướng dẫn để tạo mật khẩu mới.
Cách 2: Lấy lại mật khẩu Facebook qua số điện thoại
Nếu bạn không có quyền truy cập đến địa chỉ email được liên kết với tài khoản Facebook của mình, bạn có thể thử thiết lập lại mật khẩu qua số điện thoại. Sau đây là cách để thực hiện:
Bước 1: Đi đến trang đăng nhập Facebook và nhấp vào Quên mật khẩu.
Bước 2:
Lúc này, thay vì nhập email thì bạn nhập số điện thoại được liên kết với tài khoản Facebook của bạn và nhấp Tìm kiếm.Cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng và hiệu quảBước 3: Làm theo các hướng dẫn để xác minh danh tính của bạn, chẳng hạn như nhập đầy đủ tên của bạn hoặc trả lời các câu hỏi bảo mật.
Bước 4: Facebook sẽ gửi cho bạn một mã đặt lại mật khẩu qua tin nhắn SMS trên số điện thoại của bạn. Nhập mã và làm theo hướng dẫn để tạo mật khẩu mới.
Cách 3: Lấy lại mật khẩu thông qua các liên hệ đáng tin cậy
Nếu bạn không có quyền truy cập vào địa chỉ email hoặc số điện thoại của mình, bạn có thể thử thiết lập lại mật khẩu Facebook qua các liên hệ đáng tin cậy. Lưu ý, cách này chỉ thực hiện khi bạn đã có cài đặt liên hệ tin cậy trước đó.
Sau đây là cách thực hiện:
 • Đi đến trang đăng nhập Facebook và nhấp vào "Quên mật khẩu".
 • Nhập đầy đủ tên của bạn và nhấp vào "Tìm kiếm".
 • Làm theo các hướng dẫn để xác minh danh tính của bạn, chẳng hạn như nhập ngày tháng năm sinh hoặc trả lời các câu hỏi bảo mật.
 • Facebook sẽ yêu cầu bạn chọn từ ba đến năm liên hệ đáng tin cậy có thể giúp bạn khôi phục tài khoản của mình. Facebook sẽ gửi cho mỗi liên hệ một mã phục hồi duy nhất.
 • Liên hệ với các liên hệ đáng tin cậy của bạn và yêu cầu họ cung cấp cho bạn mã phục hồi của họ.
 • Nhập mã phục hồi trên trang phục hồi Facebook và làm theo hướng dẫn để tạo mật khẩu mới.
Một số lời khuyên để bảo vệ mật khẩu Facebook tốt hơn
Ngoài việc khôi phục mật khẩu Facebook của bạn, còn có một số bước khác mà bạn có thể thực hiện để bảo vệ tài khoản của mình:
 • Kích hoạt xác thực hai yếu tố, yêu cầu mật khẩu và một hình thức xác thực thứ hai.
 • Thường xuyên cập nhật mật khẩu và tránh sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản.
 • Cẩn thận khi nhấp vào các liên kết hoặc tải các tệp đính kèm, đặc biệt là từ người gửi không rõ ràng.
 • Không sử dụng mật khẩu dễ đoán, chẳng hạn như "password123" hoặc ngày sinh của bạn.
 • Không chia sẻ mật khẩu của bạn với bất kỳ ai, ngay cả những người bạn tin tưởng.
 • Cẩn thận các công cụ với lời rao có thể khôi phục password, các bạn hãy cẩn thận vì có thể là lừa đảo hoặc chứa phần mềm độc hại.
 • Cập nhật định kỳ máy tính của bạn và luôn bật các phần mềm diệt virus.
 
Bên trên