Nguyễn Thị Hồng
Well-known member
Mực luộc chuẩn sẽ giữ được lớp da bóng mịn, nguyên con tròn núng nính.
Để mực luộc giữ được nguyên lớp da bóng đẹp, núng nính, cần chú ý từ khâu chọn mực, sơ chế đến kỹ thuật luộc. Mực phải đảm bảo tươi ngon, da còn nguyên, có màu trắng đục hoặc ánh hồng.
Nguyên liệu:
- 500g mực tươi (mực ống hoặc mực lá tùy thích)
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 cây sả
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa canh giấm hoặc rượu trắng
Cách làm:
- Rửa sạch mực với nước muối loãng, giấm hoặc rượu trắng để khử mùi tanh. Rút bỏ mai, túi mực, để ráo nước.
- Gừng thái lát, sả đập dập, cắt thành từng khúc khoảng 7cm.
- Cho gừng, sả, bột canh vào 1,5 lít nước đun ở nhiệt độ lớn. Khi nước sôi, thêm một thìa giấm hoặc rượu trắng. Giấm giúp mực giữ màu đẹp và săn chắc hơn.
- Khi nước sôi lớn, cho mực vào luộc khoảng 1-2 phút (tùy tùy kích thước). Mực chuyển màu trắng đục, săn lại là chín. Không luộc quá lâu vì sẽ làm mực bị cứng và bong da.
- Mực luộc chuẩn sẽ giữ được lớp da bóng mịn, giòn sần sật và không bị dai. Thưởng thức cùng muối tiêu chanh, xì dầu mù tạt hoặc nước mắm gừng đều rất ngon.
Sẽ rất hấp dẫn khi khi ăn kèm mực cùng bát mỳ tôm nóng hổ
Để mực luộc giữ được nguyên lớp da bóng đẹp, núng nính, cần chú ý từ khâu chọn mực, sơ chế đến kỹ thuật luộc. Mực phải đảm bảo tươi ngon, da còn nguyên, có màu trắng đục hoặc ánh hồng.
Nguyên liệu:
- 500g mực tươi (mực ống hoặc mực lá tùy thích)
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 cây sả
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa canh giấm hoặc rượu trắng
Cách làm:
- Rửa sạch mực với nước muối loãng, giấm hoặc rượu trắng để khử mùi tanh. Rút bỏ mai, túi mực, để ráo nước.
- Gừng thái lát, sả đập dập, cắt thành từng khúc khoảng 7cm.
- Cho gừng, sả, bột canh vào 1,5 lít nước đun ở nhiệt độ lớn. Khi nước sôi, thêm một thìa giấm hoặc rượu trắng. Giấm giúp mực giữ màu đẹp và săn chắc hơn.
- Khi nước sôi lớn, cho mực vào luộc khoảng 1-2 phút (tùy tùy kích thước). Mực chuyển màu trắng đục, săn lại là chín. Không luộc quá lâu vì sẽ làm mực bị cứng và bong da.
- Mực luộc chuẩn sẽ giữ được lớp da bóng mịn, giòn sần sật và không bị dai. Thưởng thức cùng muối tiêu chanh, xì dầu mù tạt hoặc nước mắm gừng đều rất ngon.
Sẽ rất hấp dẫn khi khi ăn kèm mực cùng bát mỳ tôm nóng hổ