Mẹo nấu cơm ngon bằng bếp ga

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu nấu cơm bằng bếp ga
  • 1 bát gạo
  • 2 bát nước
  • Nửa muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Nồi nấu
  • Vá gỗ
Nguyên liệu nấu cơm bằng bếp ga
Nguyên liệu nấu cơm bằng bếp ga
2Cách nấu cơm ngon bằng bếp ga
Bước 1 Vo gạo
Vo sạch gạo, không nên vo quá kĩ qua nhiều lần nước
vì như vậy dễ làm mất chất dinh dưỡng trong hạt gạo.
Vo gạo
Vo sạch gạo rồi cho vào nồi
Bước 2 Nấu cơm bằng bếp ga
Cho 2 bát nước vào nồi và đun sôi
, sau đó mới cho 1 bát gạo vào nồi. Lượng gạo và nước có thể thay đổi tùy vào khẩu phần ăn của gia đình, tuy nhiên nên theo tỉ lệ 2 : 1 (2 bát nước thì 1 bát gạo). Đun sôi nước giúp gạo mau chín, tiết kiệm thời gian hơn.
Nấu cơm bằng bếp ga
Nấu cơm bằng bếp ga
Khi cơm vừa chín tới, cho nửa muỗng canh muối và 1 muỗng canh dầu ăn vào và khuấy đều, dầu ăn sẽ giúp cơm tơi xốp và không bị dính vào thành nồi nhiều.
Đậy nắp nồi và tiếp tục nấu với lửa nhẹ để cơm chín đều.
Lưu ý: Thời gian nấu cơm có thể thay đổi tùy từng loại gạo. Gạo trắng nấu từ 18 – 25 phút trong khi gạo nấu mất từ 30 – 40 phút thì cơm mới chín. Sau khi canh đủ thời gian, mở nắp vung ra, cơm dính và có độ dẻo là vừa, không nên để cơm khô quá. Nếu còn nước, hãy nghiêng nồi để ráo nước.
Bước 3 Thành phẩm
Cơm nấu bằng bếp ga, rất đơn giản dễ làm, cơm xốp mềm rất ngon. Bạn cho cơm ra tô hoặc bới trực tiếp ra chén để ăn đều được.
Cơm nấu bằng bếp ga tơi xốp
Cơm nấu bằng bếp ga tơi xốp
3Thưởng thức
Cơm sau khi nấu có rất dẻo, tơi, xốp không bị khô hay nhão, ăn rất vừa miệng. Bên dưới đáy nồi còn đọng lại tạo thành một lớp cơm cháy mỏng, ăn rất ngon.
Cơm sau khi nấu có rất dẻo, tơi, xốp
 
Bên trên