Mẹo vặt nhà bếp hữu ích mà không phải chị em nào cũng biết

Liễu Văn Tấn

Well-known member
I. Những nỗi khó khăn ở nhà bếp mà chị em hay mắc phải
Căn bếp là linh hồn của mỗi chị em nội trợ, vì thế, thời gian trong ngày đa phần là ở căn phòng này. Nhiều chị em còn đùa rằng, nhà bếp là nơi giãi bày mọi tâm tư, tình cảm và tình yêu thương, từ những món ăn cho đến “hơi thở nồng nàn” được phát ra ở đấy.

image003 2
Chị em nội trợ gặp phải vô vàn khó khăn khi vào bếp
Khi làm bếp, chị em hay gặp phải vô vàn những khó khăn như:

  • Dầu mỡ dính tùm lum lên khắp mọi nơi, tường, bếp, tủ lạnh, các thiết bị gia dụng bên cạnh,…..
  • Những đồ sử dụng hàng ngày mà không có thời gian lau chùi, mỗi lần vệ sinh cực mất thời gian
  • Ngại mùi hương của tỏi, hành sau khi bóc
  • Một vài công việc bếp lặt vặt nhưng lại cực tốn thời gian và công sức: vặt lông vịt, gà, rã đông thịt, dọn dẹp bếp sau mỗi lần nấu,…..
  • Đồ ăn để lâu ngày không ngon, mất mùi vị ban đầu
Và nhiều các nỗi khổ khác. Vì vậy, để giúp chị em xử lý gọn tay “kẻ thù truyền kiếp” này, sau đây là tổng hợp 20 mẹo cần thiết nhất cho công việc làm bếp.

II. Những mẹo vặt nhà bếp mà chị em nội trợ nào cũng cần phải biết
1. Lau sạch dầu ăn bắn bết dính trên bề mặt nhà bếp
image005 2
Nhiều vết bẩn lâu ngày làm chị em rất mệt mỏi
Dầu ăn sau khi nấu luôn bắn lung tung lên khắp mọi nơi, khiến chị em thấy chướng mắt và trông cực kỳ bẩn. Nếu chị em nào siêng năng lau dọn mỗi ngày, vết dầu ăn chỉ mờ đi thôi chứ không thế hết hẳn được, ngày 1, ngày 2 và chỉ sau 1 tháng căn bếp trông rất mất thiện cảm.

Một vài nguyên liệu có sẵn trong căn bếp có thể giúp chị em dễ dàng xử lý vấn đề này:

Sức mạnh vô biên của giấm: Giấm trắng luôn là sự lựa chọn đánh bay vết bẩn hàng đầu của chị em. Không chỉ các vết bẩn do dầu mỡ, vết ố quần áo, rượu màu,.. cũng được tiêu diệt nhanh gọn nhờ vào em này. Với dầu mỡ, nếu vết bẩn mới và nhẹ nhàng, chị em chỉ cần pha loãng giấm với nước, còn với vết tích tụ lâu ngày thì hãy dùng giấm nguyên chất nhé.

Cách làm: Cho giấm vào bình xịt, lắc đều rồi trực tiếp xịt vào nơi bám dầu mỡ. Để khoảng vài phút (4-5 phút), lau lại bằng khăn thấm nước nóng. Nếu không có khăn, mẹ nội trợ có thể thay bằng các loại bàn chải lông cứng không làm xước bề mặt của tường.

Chanh, dầu ăn hoặc nước rửa chén: Nếu không có giấm trắng, bạn có thể sử dụng 1 trong 3 nguyên liệu trên. Cách làm thì cực kỳ dễ thôi, sử dụng trực tiếp nó cho vào vết bẩn, đợi một chút rồi lau sạch lại bằng khăn vải là xong.

Một vài chị em sẽ thấy bỡ ngỡ vì sao “Dầu ăn lại trị dầu ăn??” Cách này nghe không có lý mà lại có lý không ngờ đấy, cứ thử đi chị em sẽ thấy choáng ngợp luôn.

2. Mẹo bóc tỏi siêu nhanh, siêu gọn
Chua dau da day bang toi co phai la cach tot nhat


Một công việc mà chị em rất hay ngại là bóc tỏi. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại ít ai thích làm, phải bóc nhỏ từng tép, rồi tách vỏ, rồi băm băm. Thay vào đó, chị em hãy thử cho các tép tỏi vào trong bát nước ấm 10 giây trước khi bóc và dùng dao đập nhẹ nhàng.

Lúc này, nước ấm làm vỏ tỏi sẽ dễ dàng trượt ra và chị em chỉ cần nhặt bỏ chúng là xong.

3. Mẹo rán cá ngon mà không bị bắn dầu
image007 2
Con cá luôn vàng rụm, hấp dẫn
Rán cá, rán thịt có mỡ là công việc mà nhiều chị em ao ước “không phải làm”, mỗi lần rán mấy thứ có nước đúng là địa ngục trần gian. Đặc biệt là khi ra mắt nhà người yêu mà phải rán cá, có chị em nào chùn chân và chạy bước không?

Để giúp chị em khắc phục điều này, hãy chuẩn bị một ít giấy ăn, vài hạt muối và một lát chanh nhé.

Cách làm: Đầu tiên thấm sạch nước trên cá bằng giấy ăn, làm nóng chảo và cho dầu mỡ vào rán cá. Khi dầu mỡ đã sôi, chị em đừng cho cá vào vội mà hãy rắc ít muối lên chảo dầu và chà một lát chanh vào đáy chảo. Lúc này hãy cho cá vào rán, lật đều 2 mặt để có món cá rán vàng ươm, hấp dẫn.

4. Mẹo nhổ lông vịt sạch sẽ không còn chút lông măng
image009 3
Mẹo làm vịt về nhà chồng đảm bảo không ai chê được bạn đâu
Mẹo vặt cực hữu ích dành cho chị em nào phải chiến đấu với một chú vịt sống. Sau khi cắt tiết, hãy nhúng ngay vịt vào một nồi nước lạnh, chà giấm hoặc rượu trắng lên thân vịt trước khi cho vào nồi nước ấm.

Vớt vịt ra, miết tay xuống sát da và xuôi theo chiều của lông mọc, lúc này 90% lông sẽ được nhặt sạch và chỉ còn chút lông tơ, lông măng mà thôi.

Cho vịt đã gần sạch lông vào lại nồi nước ấm (nếu nước đã gần lạnh thì nên đun lại một chút) và nhổ lông tơ.

Đây là cách làm vịt sạch nhất, ngoài ra các nàng có thể tham khảo cách đun lá đu đủ cùng nước trước khi nhúng vịt làm lông.
 
Bên trên