Nguyễn Mai
Well-known member
1. Khi bạn nấu cơm bị cháy khét, bạn xử lý thế nào?
Hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 – 10 phút để hấp thụ mùi khét.
2. Bánh mì mua về không ăn hết thì bạn làm sao?
Hãy cho một nhánh cần tây tươi vào túi bánh mì và đóng kín lại. Cần tây có thể phục hồi hương vị và kết cấu cho bánh mì.
3. Bánh mì để lâu bị ỉu và khô, bạn sẽ làm gì?
Hãy nhúng bánh mì vào nước rồi đem nướng lại.
4. Khi thái ớt tay của bạn có cay không?
Hãy bôi một chút dầu ăn lên tay trước khi thái ớt. Da tay của bạn sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.
5. Cắt hành tây không chảy nước mắt, chỉ cần nhúng dao vào nước lạnh
Cắt hành tây bằng con dao ướt, trong khi cắt thi thoảng cần nhúng qua nước lạnh sẽ hạn chế tình trạng cay mắt. Cách làm này rất hiệu quả, hoặc cẩn thận hơn có thể cắt hành dưới vòi nước.
6. Khi luộc trứng bạn làm gì để vỏ không bị nứt?
Hãy cho một chút muối nhé!
7. Làm thế nào để loại bỏ vết trà hay cà phê trên cốc sứ của bạn?
Hãy dùng hỗn hợp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng đây cũng là những mẹo vặt nhà bếp khá hay phải không
8. Bạn bảo quản chuối như thế nào?
Không bảo quản chuối chung với các hoa quả khác. Bởi chuối sẽ giải phóng khí làm quả khác chín nhanh. Việc tách này giúp hoa quả tươi lâu hơn.
9. Để không mất lợi ích sức khỏe của bạn và gia đình từ cà chua và trái cây thì bạn cần làm thế nào?
Đừng bỏ cà chua và trái cây vào tủ lạnh bởi nhiệt độ thấp làm giảm mùi thơm và hương vị của trái cây.
10. Bạn làm gì để khoai tây không nẩy mầm?
Hãy cho một quả táo vào túi chung với chúng.
11. Bạn có biết làm thế nào để làm rã đông thịt nhanh hơn không?
Hãy đổ thêm một chút dấm lên trên. Thịt không những mềm mà còn giảm nhiệt độ đóng băng.
12. Ngâm trứng vào nước lạnh để dễ bóc vỏ
Sau khi luộc trứng chín, nhanh chóng cho ngay vào bát nước đá lạnh trong vòng 15 phút. Tiếp tục rửa, lột vỏ dưới vòi nước, đảm bảo trứng sẽ rất dễ bóc, không làm rỗ bề mặt.
13. Bạn bảo quản chanh dùng dở thế nào?
Hãy dùng một chút dấm, đổ vào đĩa nhỏ rồi úp mặt cắt của chanh lên đĩa có giấm rồi bỏ vào tủ lạnh. Chanh sẽ giữ tươi lâu hơn.
14. Muối vón cục thì bạn giải quyết sao?
Hãy đặt vài hạt gạo vào hộp muối để nó hấp thụ độ ẩm trong đó.
15. Nếu nồi canh của bạn quá mặn thì xử lý thế nào?
Hãy thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.
Hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 – 10 phút để hấp thụ mùi khét.
2. Bánh mì mua về không ăn hết thì bạn làm sao?
Hãy cho một nhánh cần tây tươi vào túi bánh mì và đóng kín lại. Cần tây có thể phục hồi hương vị và kết cấu cho bánh mì.
3. Bánh mì để lâu bị ỉu và khô, bạn sẽ làm gì?
Hãy nhúng bánh mì vào nước rồi đem nướng lại.
4. Khi thái ớt tay của bạn có cay không?
Hãy bôi một chút dầu ăn lên tay trước khi thái ớt. Da tay của bạn sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.
5. Cắt hành tây không chảy nước mắt, chỉ cần nhúng dao vào nước lạnh
Cắt hành tây bằng con dao ướt, trong khi cắt thi thoảng cần nhúng qua nước lạnh sẽ hạn chế tình trạng cay mắt. Cách làm này rất hiệu quả, hoặc cẩn thận hơn có thể cắt hành dưới vòi nước.
6. Khi luộc trứng bạn làm gì để vỏ không bị nứt?
Hãy cho một chút muối nhé!
7. Làm thế nào để loại bỏ vết trà hay cà phê trên cốc sứ của bạn?
Hãy dùng hỗn hợp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng đây cũng là những mẹo vặt nhà bếp khá hay phải không
8. Bạn bảo quản chuối như thế nào?
Không bảo quản chuối chung với các hoa quả khác. Bởi chuối sẽ giải phóng khí làm quả khác chín nhanh. Việc tách này giúp hoa quả tươi lâu hơn.
9. Để không mất lợi ích sức khỏe của bạn và gia đình từ cà chua và trái cây thì bạn cần làm thế nào?
Đừng bỏ cà chua và trái cây vào tủ lạnh bởi nhiệt độ thấp làm giảm mùi thơm và hương vị của trái cây.
10. Bạn làm gì để khoai tây không nẩy mầm?
Hãy cho một quả táo vào túi chung với chúng.
11. Bạn có biết làm thế nào để làm rã đông thịt nhanh hơn không?
Hãy đổ thêm một chút dấm lên trên. Thịt không những mềm mà còn giảm nhiệt độ đóng băng.
12. Ngâm trứng vào nước lạnh để dễ bóc vỏ
Sau khi luộc trứng chín, nhanh chóng cho ngay vào bát nước đá lạnh trong vòng 15 phút. Tiếp tục rửa, lột vỏ dưới vòi nước, đảm bảo trứng sẽ rất dễ bóc, không làm rỗ bề mặt.
13. Bạn bảo quản chanh dùng dở thế nào?
Hãy dùng một chút dấm, đổ vào đĩa nhỏ rồi úp mặt cắt của chanh lên đĩa có giấm rồi bỏ vào tủ lạnh. Chanh sẽ giữ tươi lâu hơn.
14. Muối vón cục thì bạn giải quyết sao?
Hãy đặt vài hạt gạo vào hộp muối để nó hấp thụ độ ẩm trong đó.
15. Nếu nồi canh của bạn quá mặn thì xử lý thế nào?
Hãy thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.