Mì ramen chân cá sấu giá hơn 1 triệu đồng gây sốc ở Đài Loan

Võ Xuân Trường

Well-known member
Mì ramen chân cá sấu giá hơn 1 triệu đồng gây sốc ở Đài Loan

Một cửa hàng mì ở Đài Loan gây sốt mạng xã hội bởi món “Godzilla Ramen” - mì chân cá sấu, lấy cảm hứng từ biểu tượng điện ảnh nổi tiếng Nhật Bản.
Mì ramen chân cá sấu giá hơn 1 triệu đồng  gây sốc ở Đài Loan

https://bs.serving-sys.com/Serving/...US_PRIVACY}&adid=1090354043&ord=1688175347815
Quá trình chế biến kì công món mì chân cá sấu mất khoảng 3 giờ đồng hồ. Ảnh:
Món mì Godzilla Ramen đặc biệt này nằm trong thực đơn của nhà hàng Witch Cat Kwai, thành phố Đấu Lục, miền Nam Đài Loan.
Theo CNN, anh Chien - chủ nhà hàng chia sẻ nguyên liệu của món ăn độc đáo này bao gồm trứng cút, thịt lợn, ngô bao tử, măng khô, mộc nhĩ, chả cá và tất nhiên không thể chân cá sấu.
Quá trình chế biến kì công món mì chân cá sấu mất khoảng 3 giờ đồng hồ. Ảnh:
Món mì chân cá sấu độc đáo của nhà hàng Witch Cat Kwai, Đài Loan. Ảnh: Witch Cat Kwai
Anh Chien cho biết thêm, do việc nhập nguyên liệu là chân cá sấu khó khăn và công đoạn chế biến kỳ công nên mỗi ngày nhà hàng chỉ phục vụ hai bát Godzilla Ramen. Giá mỗi bát mì này rơi vào 1.500 Đài tệ (hơn 1,1 triệu đồng).
Chân cá sấu sau khi được làm sạch sẽ được chà xát với rượu và hỗn hợp gia vị từ gừng, tỏi, hành. Sau đó, tất cả được hầm trong nước dùng đặc trưng của nhà hàng trong hai giờ. Nhìn chung, toàn bộ quá trình chế biến mất khoảng ba giờ.
“Nhiều khách hàng nói thịt cá sấu có vị giống thịt gà nhưng dai, mềm hơn”, ông Chien nói. “Tôi nghĩ nó có vị giống như chân gà om.”
Tháng trước, một nhà hàng ở Đài Bắc cũng từng gây sốt mạng xã hội với món mì bọ biển. Những thực khách muốn ghé thăm nhà hàng Witch Chat Kwai để thưởng thức món Godzilla Ramen sẽ phải đặt chỗ trước. Hiện tại, danh sách đặt trước của nhà hàng đã kín chỗ cho đến hết tháng 8.
Ở Đài Loan, việc nuôi và ăn thịt cá sấu là hợp pháp.
 
Bên trên