Quang Phúc Trương
Well-known member
Mỳ Ý sốt cua chắc chắn sẽ là món ăn độc đáo vào buổi tiệc hay các buổi họp mặt cuối tuần tụ tập bạn bè và người thân.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Tách riêng phần gạch và thịt cua. Luộc cua chín vừa, giữ lại phần nước luộc.
– Mỳ Ý ngâm nước cho mềm sợi rồi luộc chín.
THỰC HIỆN
– Cho 30g bơ lên chảo nóng, chờ bơ tan hết thì cho hành và tỏi băm vào phi thơm.
– Sau đó cho phần gạch cua đã tách vào, xào săn lại. Nêm thêm 1m hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo.
– Cho thêm một ít rượu vang trắng vào xào chung trong 2 phút để bay bớt mùi rượu. Sau đó cho lần lượt nước luộc cua, heavy cream, sốt cà chua đậm đặc, phô mai parmesan + 1m nước mắm khuấy tan. Đun nhỏ lửa đến khi phần nước hơi sệt lại. Nếu sử dụng cua gạch son (gạch màu đỏ) & quan sát thấy phần sốt hơi lợn cợn thì có thể dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.
– Phần thịt cua: Phi thơm tỏi băm với 20g bơ, cho thịt cua vào xào săn lại. Giữ lại 1/2 để trang trí. 1/2 còn lại trộn chung với hỗn hợp nước xốt vừa xay nhuyễn
CÁCH DÙNG
– Cho mì Ý vào trộn đều với nước sốt. Chừa lại một ít nước sốt để trang trí khi bày ra đĩa.
– Rắc phần thịt cua xào thơm lên mì, rưới thêm nước xốt, bột phô mai parmesan và lá oregano khô để dậy mùi.
MÁCH NHỎ
– Dùng thịt cua tươi và gạch cua đóng hộp để tiết kiệm thời gian.
– Thêm lá oregano để giúp món ăn dậy mùi hương đặc trưng đồng thời hạn chế mùi tanh của cua.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Cua gạch: 2 con (Có thể mua cua thịt tươi & gạch cua đóng hộp)
- Mì Ý: 350g
- Bơ lạt: 50g
- Sốt cà chua đậm đặc (tomato paste): 50g
- Hành tỏi băm: 100g
- Nước luộc cua: 1 chén (Có thể thay thế bằng nước dùng)
- Lá oregano: 10g
- Heavy cream: 1 chén (Nếu không có heavy cream có thể thay bằng cooking cream)
- Phô mai parmesan: 20g
- Gia vị: Muối, tiêu
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
– Tách riêng phần gạch và thịt cua. Luộc cua chín vừa, giữ lại phần nước luộc.
– Mỳ Ý ngâm nước cho mềm sợi rồi luộc chín.
THỰC HIỆN
– Cho 30g bơ lên chảo nóng, chờ bơ tan hết thì cho hành và tỏi băm vào phi thơm.
– Sau đó cho phần gạch cua đã tách vào, xào săn lại. Nêm thêm 1m hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo.
– Cho thêm một ít rượu vang trắng vào xào chung trong 2 phút để bay bớt mùi rượu. Sau đó cho lần lượt nước luộc cua, heavy cream, sốt cà chua đậm đặc, phô mai parmesan + 1m nước mắm khuấy tan. Đun nhỏ lửa đến khi phần nước hơi sệt lại. Nếu sử dụng cua gạch son (gạch màu đỏ) & quan sát thấy phần sốt hơi lợn cợn thì có thể dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.
– Phần thịt cua: Phi thơm tỏi băm với 20g bơ, cho thịt cua vào xào săn lại. Giữ lại 1/2 để trang trí. 1/2 còn lại trộn chung với hỗn hợp nước xốt vừa xay nhuyễn
CÁCH DÙNG
– Cho mì Ý vào trộn đều với nước sốt. Chừa lại một ít nước sốt để trang trí khi bày ra đĩa.
– Rắc phần thịt cua xào thơm lên mì, rưới thêm nước xốt, bột phô mai parmesan và lá oregano khô để dậy mùi.
MÁCH NHỎ
– Dùng thịt cua tươi và gạch cua đóng hộp để tiết kiệm thời gian.
– Thêm lá oregano để giúp món ăn dậy mùi hương đặc trưng đồng thời hạn chế mùi tanh của cua.
Chỉnh sửa lần cuối: