Nguyễn Thị Ngọc Trinh
Well-known member
Trong cuộc sống vội vã ngày nay, việc nấu ăn với nhiều người cực kỳ khó khăn do hạn chế về thời gian.
Mách bạn làm món rau cuộn cực kỳ đơn giản, không quá nhiều dầu mỡ, nguyên liệu dễ chế biến.
Nếu bạn muốn lười biếng 1 chút thì hãy thử trổ tài làm món này cho gia đình, vừa đầy đủ dinh dưỡng lại lạ mắt.
Nguyên liệu: 150g ngồng tỏi, 200g nấm kim châm, 200g đậu hũ khô, 200g thịt giăm bông, lượng dầu olive vừa phải, lượng sốt tỏi vừa đủ.
Cách làm:
1. Xử lý ngồng tỏi trước. Đun sôi nước trong nồi, rửa sạch ngồng tỏi, chần trong 1 phút rồi vớt ra để nguội.
2. Xé đôi ngồng tỏi thành hai dải dài. Đậu phụ khô, giăm bông cắt thành dải và nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch.
3. Lấy một nhánh ngồng tỏi, thêm nấm kim châm, thịt giăm bông và đậu hũ khô, số lượng tùy theo khẩu vị. Bọc và buộc lại bằng ngồng tỏi. Làm từng cái một rồi cho vào khay nướng.
4. Phủ một lớp sốt tỏi lên trên.
5. Làm nóng lò ở 200 độ, nướng trong vòng 10 phút. Sau khi nướng được 5 phút, lấy khay nướng ra, lật các cuộn rau củ, quết một lớp nước sốt tỏi và một lớp dầu ô liu lên trên, rồi nướng tiếp trong 5 phút.
Như vậy là món ăn đã hoàn thành, sẵn sàng để thưởng thức.
Mẹo nhà bếp:
- Bạn có thể cuộn vào bất kỳ loại rau nào bạn thích.
- Không chần ngồng tỏi quá lâu, nếu không sẽ bị nát
- Lượng nước sốt tỏi tùy thuộc vào khẩu vị của từng người
Mách bạn làm món rau cuộn cực kỳ đơn giản, không quá nhiều dầu mỡ, nguyên liệu dễ chế biến.
Nếu bạn muốn lười biếng 1 chút thì hãy thử trổ tài làm món này cho gia đình, vừa đầy đủ dinh dưỡng lại lạ mắt.
Nguyên liệu: 150g ngồng tỏi, 200g nấm kim châm, 200g đậu hũ khô, 200g thịt giăm bông, lượng dầu olive vừa phải, lượng sốt tỏi vừa đủ.
Cách làm:
1. Xử lý ngồng tỏi trước. Đun sôi nước trong nồi, rửa sạch ngồng tỏi, chần trong 1 phút rồi vớt ra để nguội.
2. Xé đôi ngồng tỏi thành hai dải dài. Đậu phụ khô, giăm bông cắt thành dải và nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch.
3. Lấy một nhánh ngồng tỏi, thêm nấm kim châm, thịt giăm bông và đậu hũ khô, số lượng tùy theo khẩu vị. Bọc và buộc lại bằng ngồng tỏi. Làm từng cái một rồi cho vào khay nướng.
4. Phủ một lớp sốt tỏi lên trên.
5. Làm nóng lò ở 200 độ, nướng trong vòng 10 phút. Sau khi nướng được 5 phút, lấy khay nướng ra, lật các cuộn rau củ, quết một lớp nước sốt tỏi và một lớp dầu ô liu lên trên, rồi nướng tiếp trong 5 phút.
Như vậy là món ăn đã hoàn thành, sẵn sàng để thưởng thức.
Mẹo nhà bếp:
- Bạn có thể cuộn vào bất kỳ loại rau nào bạn thích.
- Không chần ngồng tỏi quá lâu, nếu không sẽ bị nát
- Lượng nước sốt tỏi tùy thuộc vào khẩu vị của từng người