Võ Xuân Trường
Well-known member
Món ăn truyền thống của người Hàn Quốc trong dịp Tết
Cũng như Việt Nam, Tết Nguyên đán là dịp lễ vô cùng quan trọng với người Hàn Quốc. Đây là thời gian để quây quần bên gia đình và thưởng thức những món ăn truyền thống.
Tteokguk
Tteokguk là món súp bánh gạo của người Hàn, bắt buộc phải có trong ngày Tết. Món ăn này được chế biến từ bột gạo nếp thái mỏng, sau đó được làm thành dạng thỏi dài và nấu cùng xương bò hầm, nấm hoặc rong biển.
https://ad.doubleclick.net/ddm/trac...;tag_for_child_directed_treatment=;tfua=;ltd=
Bánh gạo nhìn giống như đồng tiền Hàn Quốc kiểu cũ nên món súp có ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.
Galbi Jjim
Đây là món sườn om được phục vụ trong các ngày lễ hội như Tết âm lịch, ngày hội thu hoạch, sinh nhật hay trong tiệc cưới ở Hàn Quốc.
Món sườn bò Hàn Quốc mềm được phủ với nước sốt mặn, ngọt kết hợp với hạt dẻ tạo nên hương vị hấp dẫn. Ảnh: Korean Bapsang.
Galbi Jjim có hương vị mặn ngọt vừa vặn, miếng sườn được hầm nhừ trong nước tương Hàn Quốc kèm với nhiều loại rau củ khác nhau như khoai tây, ớt chuông…
Japchae
Japchae được biết đến là món miến xào của Hàn Quốc. Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến, thịt và một số loại rau theo mùa. Người Hàn dùng dầu mè để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội hoặc dùng như thức ăn kèm với cơm.
Japchae là món khai vị hay món ăn phụ đôi khi cũng được sử dụng như món ăn chính. Ảnh: Great British Chefs.
Japchae là món ăn đơn giản, được chế biến nhanh gọn và mang đậm hương vị truyền thống xứ kim chi. Trong những ngày lễ, đặc biệt là những ngày Tết, Japchae luôn có trên bàn ăn của người Hàn Quốc.
Sujeonggwa
Sujeonggwa là một đồ uống truyền thống của người Hàn Quốc, có vị ngọt, cay và ấm. Nguyên liệu làm Sujeonggwa là các loại quả ngọt phơi khô, nhất là quả hồng, và các thứ tạo hương vị như quế, gừng.
Đây là thức uống tốt cho sức khỏe vào mùa đông vì nó có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh. Ảnh: Knowing Korea.
Sujeonggwa thường được phục vụ từ cuối mùa thu khi hồng vào mùa cho đến cuối mùa đông. Đặc biệt đây là đồ uống quan trọng trong các dịp lễ quan trọng như Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu,... của Hàn Quốc.
Yaksik
Yaksik là món tráng miệng nổi tiếng của Hàn Quốc thường được phục vụ trong các dịp lễ hội. Nguyên liệu chính để làm Yaksik là gạo nếp, hạt thông, hạt dẻ, táo tàu, ngoài ra người Hàn còn cho đường nâu và dầu vừng vào trong món ăn này.
Người Hàn coi món ăn này là thực phẩm thuốc có công dụng chữa bệnh. Ảnh: Recipes.
Theo truyền thống của Hàn Quốc, Yaksik chỉ được ăn vào ngày 15 tháng 1 hàng năm. Tuy nhiên ngày nay món ăn độc đáo này được sử dụng phổ biến hơn vào nhiều dịp lễ khác.
Dasik
Dasik là một loại bánh quy được làm từ phấn hoa, mật ong, bột hạt rang khô hay thảo dược phương Đông. Tùy thuộc vào nguyên liệu, Dasik có thể có các màu sắc khác nhau như trắng, vàng, đen, lục, nâu hoặc đỏ.
Trong tiếng Hàn, Dasik có nghĩa là trà và thức ăn, bởi vậy khi thưởng thức món bánh này không thể thiếu một tách trà. Ảnh: Recipes.
Nét riêng của món bánh này là mỗi chiếc bánh đều có những hoa văn đẹp mắt khác nhau với hình chim, hoa cỏ hoặc Hán tự. Với hương vị độc đáo do các nguyên liệu mang đến, Dasik trở thành món bánh không thể thiếu trong dịp lễ Tết.
Tteok
Tteok là món bánh gạo truyền thống trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, được liệt kê trong danh sách những món ăn không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền.
Mỗi chiếc bánh có một màu sắc riêng biệt cùng những nhân đặc trưng, chính điều này tạo nên mùi vị độc đáo, quyến rũ người ăn. Ảnh: Gwangju News.
Thức bánh này phổ biến ở Hàn Quốc từ trước thời Tam Quốc. Nguyên liệu chính để làm nên những chiếc bánh là bột gạo thường. Người dân xứ kim chi quan niệm rằng đây là món ăn đem lại may mắn nên Tteok được sử dụng nhiều trong các dịp lễ.
Cũng như Việt Nam, Tết Nguyên đán là dịp lễ vô cùng quan trọng với người Hàn Quốc. Đây là thời gian để quây quần bên gia đình và thưởng thức những món ăn truyền thống.
Tteokguk
Tteokguk là món súp bánh gạo của người Hàn, bắt buộc phải có trong ngày Tết. Món ăn này được chế biến từ bột gạo nếp thái mỏng, sau đó được làm thành dạng thỏi dài và nấu cùng xương bò hầm, nấm hoặc rong biển.
https://ad.doubleclick.net/ddm/trac...;tag_for_child_directed_treatment=;tfua=;ltd=
Bánh gạo nhìn giống như đồng tiền Hàn Quốc kiểu cũ nên món súp có ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.
Galbi Jjim
Đây là món sườn om được phục vụ trong các ngày lễ hội như Tết âm lịch, ngày hội thu hoạch, sinh nhật hay trong tiệc cưới ở Hàn Quốc.
Galbi Jjim có hương vị mặn ngọt vừa vặn, miếng sườn được hầm nhừ trong nước tương Hàn Quốc kèm với nhiều loại rau củ khác nhau như khoai tây, ớt chuông…
Japchae
Japchae được biết đến là món miến xào của Hàn Quốc. Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến, thịt và một số loại rau theo mùa. Người Hàn dùng dầu mè để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội hoặc dùng như thức ăn kèm với cơm.
Japchae là món ăn đơn giản, được chế biến nhanh gọn và mang đậm hương vị truyền thống xứ kim chi. Trong những ngày lễ, đặc biệt là những ngày Tết, Japchae luôn có trên bàn ăn của người Hàn Quốc.
Sujeonggwa
Sujeonggwa là một đồ uống truyền thống của người Hàn Quốc, có vị ngọt, cay và ấm. Nguyên liệu làm Sujeonggwa là các loại quả ngọt phơi khô, nhất là quả hồng, và các thứ tạo hương vị như quế, gừng.
Sujeonggwa thường được phục vụ từ cuối mùa thu khi hồng vào mùa cho đến cuối mùa đông. Đặc biệt đây là đồ uống quan trọng trong các dịp lễ quan trọng như Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu,... của Hàn Quốc.
Yaksik
Yaksik là món tráng miệng nổi tiếng của Hàn Quốc thường được phục vụ trong các dịp lễ hội. Nguyên liệu chính để làm Yaksik là gạo nếp, hạt thông, hạt dẻ, táo tàu, ngoài ra người Hàn còn cho đường nâu và dầu vừng vào trong món ăn này.
Theo truyền thống của Hàn Quốc, Yaksik chỉ được ăn vào ngày 15 tháng 1 hàng năm. Tuy nhiên ngày nay món ăn độc đáo này được sử dụng phổ biến hơn vào nhiều dịp lễ khác.
Dasik
Dasik là một loại bánh quy được làm từ phấn hoa, mật ong, bột hạt rang khô hay thảo dược phương Đông. Tùy thuộc vào nguyên liệu, Dasik có thể có các màu sắc khác nhau như trắng, vàng, đen, lục, nâu hoặc đỏ.
Nét riêng của món bánh này là mỗi chiếc bánh đều có những hoa văn đẹp mắt khác nhau với hình chim, hoa cỏ hoặc Hán tự. Với hương vị độc đáo do các nguyên liệu mang đến, Dasik trở thành món bánh không thể thiếu trong dịp lễ Tết.
Tteok
Tteok là món bánh gạo truyền thống trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, được liệt kê trong danh sách những món ăn không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền.
Thức bánh này phổ biến ở Hàn Quốc từ trước thời Tam Quốc. Nguyên liệu chính để làm nên những chiếc bánh là bột gạo thường. Người dân xứ kim chi quan niệm rằng đây là món ăn đem lại may mắn nên Tteok được sử dụng nhiều trong các dịp lễ.