Nguyễn Thị Ngọc Trinh
Well-known member
Những cuộn thịt bò có hương vị đậm đà của xì dầu xen lẫn vị ngọt dai của thịt và nấm kim châm khiến ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt bò phi lê
- 150 gr nấm kim châm
- Gừng tươi
- Tỏi băm
- Hành lá
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào, tương ớt
Cách chế biến:
- Cắt thịt bò thành từng lát mỏng, sau đó dùng dụng cụ làm mềm thịt dần đều, ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn trong 20 phút.
- Nấm tách thành từng phần bằng nhau, trải thịt ra sau đó đặt nấm lên mép thịt rồi cuộn chặt lại.
- Trụng sơ hành lá sau đó cột cuộn thịt lại để khi chế biến không bị bung ra.
- Gừng băm nhỏ cho vào 1 ít nước ấm, ngâm 15 phút rồi bỏ xác.
- Cho vào bát 4 muỗng canh nước gừng, 4 muỗng canh xì dầu nước tương), 1,5 muỗng đường, 3 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng tỏi băm trộn đều.
- Cho bò vào chảo có ít dầu, áp chảo bò tới khi bò vừa chín tới thì cho phần sốt vào, đun đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.
- Cho bò ra đĩa, rắc thêm ít mè răng lên mặt, ăn cùng cơm nóng.
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt bò phi lê
- 150 gr nấm kim châm
- Gừng tươi
- Tỏi băm
- Hành lá
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào, tương ớt
Cách chế biến:
- Cắt thịt bò thành từng lát mỏng, sau đó dùng dụng cụ làm mềm thịt dần đều, ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn trong 20 phút.
- Nấm tách thành từng phần bằng nhau, trải thịt ra sau đó đặt nấm lên mép thịt rồi cuộn chặt lại.
- Trụng sơ hành lá sau đó cột cuộn thịt lại để khi chế biến không bị bung ra.
- Gừng băm nhỏ cho vào 1 ít nước ấm, ngâm 15 phút rồi bỏ xác.
- Cho vào bát 4 muỗng canh nước gừng, 4 muỗng canh xì dầu nước tương), 1,5 muỗng đường, 3 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng tỏi băm trộn đều.
- Cho bò vào chảo có ít dầu, áp chảo bò tới khi bò vừa chín tới thì cho phần sốt vào, đun đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.
- Cho bò ra đĩa, rắc thêm ít mè răng lên mặt, ăn cùng cơm nóng.